Top 10 Tổ chức từ thiện ở Việt Nam

15-05-2018 10 31564 2 17 Báo lỗi

Từ thiện là hoạt động giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như: vô gia cư, ốm đau bệnh tật, trẻ mồ côi,... xuất phát từ cá nhân hay một tổ chức nào đó bằng việc gây quỹ từ thiện, hỗ trợ bằng hiện vật hay tiền. Hiện nay ở Việt Nam, hoạt động từ thiện vẫn luôn được diễn ra và trong số đó chúng ta phải kể đến những tổ chức từ thiện Quốc tế đã giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở nước ta. Hãy cùng Toplist điểm danh những tổ chức từ thiện này nhé!

1 Green Apple

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation)

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh được sáng lập cuối năm 2003 bởi Michael Brosowski – người được mệnh danh “Người Hùng” sau một thời gian giúp đỡ trẻ em đường phố ở Hà Nội.

Mục tiêu của tổ chức là đưa trẻ em thoát khỏi những cám dỗ của xã hội trở về với gia đình, giúp đỡ, tạo điều kiện học tập và việc làm cho các em. Không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ trẻ em ở Hà Nội, tổ chức còn đưa dự án, chương trình của mình đến một số tỉnh thành khác như: Huế, Hội An và Bắc Ninh.

Sau hơn 10 năm hoạt động, thì Tổ chức trẻ em Rồng Xanh đã hỗ trợ và làm thay đổi cuộc sống của hơn 68.000 trẻ em.

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation)
Phuong Hong 2018-11-05 22:49:04
tôi có đứa con trai bị dị tật bẩm sinh không có vành tai. càng lớn cháu càng mặt cảm với bạn bè. Thương con nhưng chi phí phẫu thuật quá lớn. kính đề nghị tổ chức từ thện quan tâm giúp đỡ. địa chỉ gmai

2 Green Apple

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật (Handicap International)

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật là một tổ chức viện trợ Quốc tế độc lập với mục tiêu xóa đói giảm nghèo, sát cánh cùng những người khuyết tật, tàn tật giúp họ hòa nhập với cộng đồng, cải thiện điều kiện sống.

Hiện tại, Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật ở Việt Nam đang phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai các phương pháp, chiến lược và dịch vụ quốc gia nhằm ngăn ngùa, chăm sóc phục hồi chức năng và hòa nhập cuộc sống cho những người khuyết tật. Tính đến nay tổ chức này đã hoạt động 22 năm tại Việt Nam với việc triển khai 36 dự án trong 9 lĩnh vực khuyết tất và 11 lĩnh vực phát triển ổn định.

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật (Handicap International)
3 Green Apple

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế (International Committee of the Red Cross)

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế được thành lập năm 1863 với tiền thân là Ủy ban Quốc tế Cứu trợ những người bị thương dựa trên ý tưởng của Henry Dunant. Một năm sau, Công ước Geneva – công ước đầu tiên được các quốc gia thành viên thông qua ra đời và đến năm 1919, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế ra đời với mục tiêu bảo vệ sự sống và sức khỏe cho con người.

Hội chữ thập đỏ Việt Nam được thành lập ngày 23 tháng 11 năm 1946 và đến nay tất cả tỉnh thành trong cả nước đã thành lập Hội chữ thập đỏ với mục tiêu chung là xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế (International Committee of the Red Cross)
Phuong Hong 2018-11-05 22:53:02
tôi có đứa con trai bị tật bẩm sinh, muốn phẫu thuật cho cháu nhưng không có điều kiện. kính mong tổ chức giúp đỡ . đia chỉ. baoquynh77@gmail.com
Thuỳ Linh 2018-01-15 14:47:11
Xin cho hỏi trường hợp 1 gia đình nông dân nghèo khó có 2 con bị bệnh hiểm nghèo (Thalasimia), chỉ xin được cho BHYT hộ nghèo đi tái khám hàng tháng vậy có quá đáng không?
4 Green Apple

Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn (Saigon Children’s Charity)

Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn được thành lập năm 1992 với mục tiêu giúp trẻ em Việt Nam có được sự giáo dục toàn diện và một khởi đầu công bằng trong cuộc sống.

Trải qua hơn 20 năm hoạt động, Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn đã trao hơn 2.500 suất học bổng mỗi năm, xây dựng hơn 300 lớp học cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở cả thành thị và vùng sâu.

Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn (Saigon Children’s Charity)
5 Green Apple

Quỹ từ thiện UPS

UPS Việt Nam là quỹ từ thiện hỗ trợ cho tổ chức Maison Chance và tổ chức EFD (Education for Development). Trong đó, Maison Chance là tổ chức hỗ trợ cho trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa và những người gặp hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật bằng việc xây dựng các nhà tình thương, tổ chức các lớp học, lớp dạy nghề và chăm sóc sức khỏe miễn phí. Còn EFD lại là tổ chức Quốc tế làm việc trực tiếp với các công ty, trường học, cá nhân tại Việt Nam để mở rộng hoạt động giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên gặp hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ từ thiện UPS
6 Green Apple

Tổ chức Cứu trợ và Phát triển Quốc tế (FIDR – Foundation for International Development Relief)

Tổ chức Cứu trợ và Phát triển Quốc tế (FIDR) là một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản và được thành lập năm 1998 tại Việt Nam. Nhưng từ năm 1991, FIDR đã bắt đầu thực hiện chương trình hỗ trợ cho thành phố Đà Nẵng thông qua các tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động tại Việt Nam. Mục tiêu của tổ chức là tập trung vào lĩnh vực phát triển khu vực, giáo dục và y tế tại Đà Nẵng, Quảng Nam, và sẽ mở rộng tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tổ chức Cứu trợ và Phát triển Quốc tế (FIDR – Foundation for International Development Relief)
7 Green Apple

Tổ chức tình nguyện Mùa Đông Ấm

Mùa Đông Ấm là tổ chức tình nguyện hoạt động phi lợi nhuận được thành lập năm 2007 với mục tiêu hỗ trợ tinh thần, điều kiện học tập và sinh hoạt cho trẻ em nghèo, trẻ em kém may mắn ở Việt Nam.

“NHÀ TẮM ẤM” là dự án của tổ chức nhằm xây dựng hệ thống nhà tắm ấm cho học sinh bán trú vùng cao. Dự kiến đến năm 2017, tổ chức sẽ hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang tặng 15 nhà tắm ấm cho học sinh các trường dân tộc bán trú.

Tổ chức tình nguyện Mùa Đông Ấm
Nguyen Thanh 2018-06-23 15:17:57
Tôi công tác ở trường mầm non Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái. điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn các cháu, vẫn phải dùng nước lạnh trong mùa đông, mặc dù nhà trường đã cố gắng đun nước cho các cháu dùng nhưng không thể đủ. Tôi rất mong Tổ chức tình nguyện " Mùa đông ấm" hãy quan tâm và giúp đỡ cho trường chúng tôi, để các cháu có điều kiện học tập được tốt hơn ạ.
8 Green Apple

Tổ chức V. E. O Workshop Coffee

V. E. O Workshop Coffee là quán cafe với các hoạt động tình nguyện, học tập (đặc biệt là tiếng Anh) bắt nguồn từ tổ chức V. E. O – Tổ chức tình nguyện vì giáo dục. Từ các chương trình văn nghệ, bán quần áo, đồ handmade,... tổ chức đã gây quỹ để thực hiện các chương trình từ thiện, dạy tiếng Anh cho trẻ em, hỗ trợ học sinh ở các địa phương nghèo,...

Tổ chức V. E. O Workshop Coffee
9 Green Apple

Tổ chức FUF (Formons Une Famille)

Tổ chức FUF Việt Nam được thành lập năm 2002, với trụ sở tại Đà Nẵng. Đây là tổ chức từ thiện với mục tiêu hỗ trợ trẻ em tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ trẻ em là nạn nhân chất độc màu da cam. Từ khi thành lập đến nay, tổ chức đã cứu trợ được hơn 2.500 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa, trao hơn 500 suất học bổng cho học sinh nghè vượt khó và đặc biệt là cứu trợ được hơn 1.000 trẻ em là nạn nhân chất độc màu da cam.

Tổ chức FUF (Formons Une Famille)
10 Green Apple

Tổ chức ActionAid Việt Nam (AAV)

ActionAid là tổ chức Quốc tế chống nghèo đói làm việc tại hơn 40 quốc gia với mục tiêu sát cánh cùng người nghèo để chấm dứt tình trạng đói nghèo và bất công. AAV là một bộ phận của AAI (ActionAid Quốc tế)hoạt động ở Việt Nam được 20 năm với các chương trình dài hạn tại các khu vực vùng núi Tây Bắc, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực nghèo đô thị.

Tổ chức ActionAid Việt Nam (AAV)
Nga La 2018-01-31 12:45:16
Tôi biết,và đã tìm hiểu
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng