Top 9 trang web kiểm tra mã vạch nhanh và chính xác nhất

24-03-2018 9 1280 0 0 Báo lỗi

Ngành thương mại điện tử ngày càng phát triển tuy tiện lợi nhưng cũng có nhiều rủi ro như: nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ xuất xứ,... Là người tiêu dùng thông minh, bạn nên biết đến các website kiểm tra mã vạch online, check code sản phẩm để kiểm tra phần nào chất lượng của sản phẩm mua về. Cùng toplist điểm qua một số trang wed kiểm tra mã vạch nhanh và chính xác nhất nào.

1 Vi Vu Vơ

UPC Index

UPC Index là một trong số các cơ sở dữ liệu mã vạch lớn với hơn 182 triệu mã vạch được ghi nhận. Chỉ cần gõ đoạn code sản phẩm cần check vào trong khung tìm kiếm, UPC Index sẽ tra cứu và đưa ra rất nhiều thông tin quan trọng. Bạn có thể biết được nơi sản xuất, thành phần và các hình ảnh minh họa cho sản phẩm của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể biết được sản phẩm đó đang được bán trên các trang TMĐT quốc tế nào. Bạn chỉ cần nhấp vào đường dẫn để đi đến Amazon hoặc eBay để xem thêm thông tin và tiến hành mua sắm.

Link web: https://www.upcindex.com/
UPC Index có cơ sở dữ liệu lớn
UPC Index có cơ sở dữ liệu lớn

2 Vi Vu Vơ

Barcode Database

Barcode Database có giao diện đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là nhập mã code sản phẩm vào khung tìm kiếm để kiểm tra hàng. Trang web sẽ cho ra các kết quả tra cứu có chứa những thông tin liên quan như: tên đầy đủ của sản phẩm, mặt hàng, nhà sản xuất, trang chủ của nhà sản xuất,... Dữ liệu của Barcode Database được lấy từ các trang bán hàng online phổ biến (Amazon, eBay) và cơ sở dữ liệu mã vạch lớn như EANdata, vì vậy độ chính xác là rất cao. Nếu như không thể truy xuất được thông tin, công cụ sẽ hiển thị các website bán hàng online đang kinh doanh mặt hàng của bạn cùng với đường dẫn tới ngay sản phẩm đó.

Link web: https://barcodesdatabase.org
Barcode Database dễ hiểu, dễ dùng
Barcode Database dễ hiểu, dễ dùng
3 Vi Vu Vơ

Barcode Lookup

Một website kiểm tra mã vạch online khác mà bạn có thể sử dụng chính là Barcode Lookup. Công cụ này hiển thị rất nhiều thông tin của sản phẩm cần tra, từ tổng quan cho đến chi tiết. Bạn có thể biết được kích cỡ, màu sắc, tính năng của sản phẩm và cả ngày sản xuất nữa. Ngoài ra, bạn còn có thể biết thêm về kinh nghiệm sử dụng sản phẩm thông qua mục đánh giá và bình luận. Trang này cũng có cả mục giá cả và những shop online đang bán sản phẩm đó để bạn tiện mua sắm. Barcode Lookup sử dụng dữ liệu từ hơn 1500 nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Các thông tin được kiểm duyệt chặt chẽ nhằm bảo đảm độ tin cậy cao nhất, kể cả những thông tin sản phẩm do người dùng cung cấp.

Link web: https://www.barcodelookup.com/


Barcode Lookup dùng dữ liệu từ hơn 1500 nhà bán lẻ và người dùng
Barcode Lookup dùng dữ liệu từ hơn 1500 nhà bán lẻ và người dùng
4 Vi Vu Vơ

EANdata

EANdata là một cơ sở dữ liệu mã vạch và thông tin sản phẩm lớn với số lượng thành viên đông đảo. Công cụ này có thể làm việc với hầu hết các loại mã vạch thông dụng như EAN-13, UPC, hay ISBN-10. Dữ liệu tại đây chính xác và đáng tin vì được cung cấp trực tiếp từ các nhà sản xuất đã đăng ký, sở hữu mã vạch. Một số mặt hàng khác do người dùng cung cấp thông tin nhưng vẫn được xét duyệt kỹ lưỡng nên cũng đáng để tham khảo.

Link web: https://eandata.com
EAN Data dùng được với nhiều loại mã vạch thông dụng
EAN Data dùng được với nhiều loại mã vạch thông dụng
5 Vi Vu Vơ

ScanIT

ScanIT có giao diện trang đơn giản và thân thiện với người sử dụng, bạn chỉ cần chọn thanh “barcode search” và gõ mã vạch trên sản phẩm của mình, hệ thống sẽ trả về các thông tin sản phẩm bạn cần kiểm tra.

Link web
: https://www.scan-it.com.sg
Giao diện website ScanIT
Giao diện website ScanIT
6 Vi Vu Vơ

Checkcosmetic

Checkcosmetic không cung cấp chế độ phân tích mã vạch mà sẽ kiểm tra batch code (một dãy số hoặc chữ + số ngắn). Bạn tìm trên sản phẩm và gõ dòng batchcode này vào, hệ thống sẽ cho bạn biết thông tin về hạn sử dụng sản phẩm như ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm, hạn dùng còn lại của sản phẩm… Đây là công cụ cực kì hữu ích để bạn kiểm tra các sản phẩm không ghi rõ hạn sử dụng.

Link web :http://www.checkfresh.com/
Giao diện website Checkcosmetic
Giao diện website Checkcosmetic
7 Vi Vu Vơ

ZXing Decoder Online

Trang web check mã code sản phẩm của ZXing có giao diện còn đơn giản, bạn cần phải upload hình ảnh mã code mà mình muốn kiểm tra thông tin để hệ thống quét và xác nhận.

Link web: https://zxing.org/w/decode.jspx
ZXing có giao diện còn đơn giản
ZXing có giao diện còn đơn giản
8 Vi Vu Vơ

Online Barcode Reader

Tiện lợi hơn hẳn UPC Index, trang web Online Barcode Reader cho phép người dùng tải lên ảnh mã vạch mà mình muốn kiểm tra, sau đó hệ thống sẽ xác nhận tự động và cung cấp cho bạn toàn bộ các thông tin cần thiết một cách đầy đủ. Tuy nhiên, khuyết điểm của hình thức kiểm tra mã vạch này là hệ thống có thể sẽ không hoạt động hoặc không nhận diện được hình ảnh trong một vài trường hợp.

Link web: http://www.onlinebarcodereader.com
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
9 Vi Vu Vơ

Axicon

Điểm thú vị ở trang Axicon, là trang này cho phép người dùng chọn loại mã vạch cần kiểm tra trước khi sử dụng. Thực tế là trên thị trường hiện nay, tùy theo nhãn hàng và khu vực sản xuất mà các sản phẩm sẽ có mã vạch riêng, loại 13 tới 14 chữ số hoặc loại rút gọn chỉ có 8 chữ số… Trang web Axicon cho phép người dùng lựa chọn loại barcode trước khi nhập. Điều này góp phần thanh lọc và cho ra kết quả nhanh chóng, chính xác hơn.

Link web : http://www.axicon.com/
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng