Top 5 Trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ vượt bậc

21-11-2016 5 394 1 0 Báo lỗi

Để phát triển trí tuệ cho bé các mẹ không chỉ cần thường xuyên chơi và trò chuyện với con mà cần cho con tiếp xúc thêm với những trò chơi làm tăng cường khả năng phát triển tư duy toán học cho trẻ nhỏ. Những trò chơi dưới đây không chỉ giúp tăng khả năng phát triển trí tuệ cho bé vượt bậc mà còn giúp các mẹ kích thích khả năng sáng tạo của bé ngày càng mạnh mẽ hơn.

1 Vy Vy

Chơi xếp hình để tăng tư duy toán học

Một trong những trò chơi làm tăng cường khả năng tư duy toán học cho trẻ cực tốt chính là cho bé chơi trò xếp hình. Trò chơi xếp hình giúp bé học toán tốt hơn, tiếp xúc được với hình khối cùng với các kích cỡ của hình khối để giúp bé phân loại đồ vật rõ ràng hơn.
Các mẹ chỉ cần cho bé xếp các khối gỗ để phân biệt những khối nào lớn hơn, tỉ mỉ giải thích tại sao cho bé và đặt câu hỏi để tìm hiểu mức độ nhận biết của trẻ. Chỉ khi bé phân biệt rõ được kích cỡ của khối gỗ thì cha mẹ mới có thể hướng dẫn cho bé sắp xếp khối gỗ theo từng hình dạng khác nhau, tăng cường chức năng tư duy toán học trong não bộ của trẻ.
Chơi xếp hình để tăng tư duy toán học

2 Vy Vy

Cho bé chơi với thùng cát tông

Cho bé chơi với thùng các tông cũng là một cách giúp bé phát triển tư duy nhé các mẹ. Các mẹ có thể lấy các thùng cát tông và dạy các bé làm robot, các mẹ hãy đục lỗ ở đầu để các bé có thể quan sát và thở được dễ dàng nhé. Ở đầu dưới các mẹ cũng khoét lỗ để cho các bé thò tay ra ngoài và đi lại dễ dàng nhé!
Thành quả sáng tạo của bé
Thành quả sáng tạo của bé
Cho bé chơi với thùng cát tông
3 Vy Vy

Cho bé vẽ những điều yêu thích trên giấy

Hầu hết các bé đều rất thứ có màu sắc tươi sáng và sặc sỡ như: giấy màu, bút màu,... Bạn có thể lấy giấy để bé có thể thỏa sức vẽ dưới sự gợi ý của bạn như: gợi ý cho bé vẽ về gia đình, cây, lá, con vật xung quanh. Bạn hãy khuyến khích bé vẽ, dù chỉ là những nét vẽ nguệch ngoạc, vì như vậy sẽ giúp bé có thể tăng cường khả năng phát triển tư duy tốt hơn và tăng tính sáng tạo, cảm nhận về thế giới của bé. Với khả năng này các mẹ có thể cho con làm quen dần các màu từ hai màu cơ bản sau đó tăng dần số lượng màu lên để bé phân biệt màu tốt hơn.

Bé tập tô
Bé tập tô
Cho bé vẽ những điều yêu thích trên giấy
4 Vy Vy

Chơi các trò chơi tư duy với trẻ

Để tăng tính tư duy cho trẻ và giúp trẻ thông minh hơn, các mẹ cũng có thể tập cho con chơi những trò chơi tư duy như chơi giải câu đó, giải ô chữ hay chơi cờ đều là những trò chơi có khả năng kích thích não bộ của trẻ hoạt động và rèn luyện tốt nhất. Những bài tập về tinh thần này như xếp hình, sudoku có thể giúp bé giải trí lại tăng khả năng phát triển tư duy của trẻ cực tốt đấy nhé. Các mẹ hãy đưa ra các câu đố, ô chữ hay trò chơi theo cấp độ tăng dần, để tạo sự hứng thú cho trẻ.
Chơi các trò chơi tư duy với trẻ
5 Vy Vy

Kể chuyện cho bé dưới nhạc nền

Hầu hết trẻ nhỏ đều cực thích nghe kể chuyện, lúc này các mẹ nên bật nhạc nền sau đó kể chuyện cho trẻ để giúp tăng khả năng cảm thụ âm nhạc của con cũng như kích thích trí tuệ của con phát triển tốt hơn. Cha mẹ cũng có thể giúp bé tự sáng tác thêm tình tiết nếu bé mong muốn, những việc làm này có thể tạo thành môi trường thuận lợi giúp bé phát triển trí óc tốt hơn.
Mẹ kể chuyện bé nghe
Mẹ kể chuyện bé nghe
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng