Top 5 trường đại học, cao đẳng tốt nhất tại Hải Phòng

06-09-2019 5 11548 0 0 Báo lỗi

Chọn được một ngành học, ngôi trường mình yêu thích, phù hợp với năng lực của bản thân, khi ra trường có công việc theo đúng chuyên ngành mình lựa chọn là mong ước của hầu hết các bạn học sinh sắp tốt nghiệp cấp 3. Hải Phòng là trung tâm của vùng Duyên hải miền Bắc, nơi đây có nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt , là sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh ở các tỉnh thành xung quanh Hải Phòng. Sau đây, Toplist điểm danh những trường đại học, cao đẳng đáng mơ ước của thành phố Cảng nhé.

1 Sửu Nhi Xinh

Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Một trong những ngôi trường danh tiếng về đào tạo các ngành liên quan tới hàng hải, cơ khí tàu thủy, trường Đại học Hàng hải Việt Nam là điểm đến ước mơ của rất nhiều bạn học sinh yêu thích biển cả. Tiền thân là trường Sơ cấp Hàng Hải được thành lập năm 1956, cho tới năm 1974 trường được đổi tên thành trường Đại học Hàng Hải, năm 2013 chính thức mang tên như hiện nay.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là một trường trọng điểm của quốc gia, bên cạnh đào tạo sinh chuyên chuyên ngành hàng hải thì hiện nay trường cũng đào tạo rất nhiều các chuyên ngành khác như kinh tế, viễn thông... góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Hải Phòng, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và cả nước.


Toàn bộ các chuyên ngành đào tạo thực hiện theo phương thức đào tạo tín chỉ, đây là cấu trúc được hầu hết các trường đại học trên cả nước áp dụng. Với cấu trúc chương trình mềm dẻo, có tính liên thông giữa các ngành học, bậc học vì vậy sinh viên được chủ động, tự quyết định trong việc lập kế hoạch học tập, lựa chọn giảng viên, lựa chọn môn học để tốt nghiệp sớm hoặc học cùng lúc hai chương trình đào tạo.

Quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2018, được Bộ GD&ĐT cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và trường xuất sắc lọt vào top 15 các trường đại học hàng đầu Việt Nam, trong hơn hệ thống 300 trường và học viện cả nước, thành tích này là rất tốt.


Thông tin liên hệ:

 • Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
 • Địa chỉ: 484 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, TP Hải Phòng.
 • Điện thoại: (+84). 225. 3829 109 / 3735 931 - Fax : (+84). 225. 3735 282 / 3625 175
 • Email: info@vimaru.edu.vn
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

2 Sửu Nhi Xinh

Trường đại học y Hải Phòng

Đại học Y Hải Phòng là nơi đào tạo nguồn nhân lực y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu cho thành phố Cảng nói riêng, của các nước nói chung.

Với các bạn học sinh ước mơ được mang trên mình màu áo blue trắng để có thể cứu chữa được thật nhiều người bệnh thì Đại học Y Hải Phòng là sự lựa chọn không thể tốt hơn dành cho các bạn về nhiều mặt như: Điểm số không cao như trường Đại học Y Hà Nội, chi phí sinh hoạt rẻ, không khí sạch sẽ, giao thông thuận lợi.


Chương trình đào tạo:

Triển khai, mở rộng các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe ở trình độ đại học và sau đại học.

Đào tạo đại học: Bác sỹ đa khoa, Bác sỹ Răng Hàm mặt, Bác sỹ Y học dự phòng, Bác sĩ Y học cổ truyền, Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kỹ thuật Y học, Dược sỹ Đại học


Đào tạo sau đại học:

 • Tiến sĩ: Y tế công cộng, Nội, Ngoại, Sản, Nhi khoa
 • Thạc sĩ: Nội, Ngoại, Nhi, Y tế công cộng, Y học biển.
 • Bác sĩ chuyên khoa cấp I các chuyên ngành: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Y tế công cộng, Lao và bệnh phổi, Y học cổ truyền, Chẩn đoán hình ảnh, Bác sĩ gia đình, Răng hàm mặt, Mắt, Tai mũi họng, Hóa sinh, Y học gia đình, Ung Bướu, Tâm thần.
 • Bác sĩ chuyên khoa cấp II các chuyên ngành: Ngoại chấn thương chỉnh hình, Ngoại tiêu hoá, Nội hô hấp, Nội tim mạch, Sản phụ khoa, Nhi thận tiết niệu, Quản lý y tế, Nhi hô hấp, Ngoại khoa, Nhi khoa, Nội khoa.
 • Nội trú bệnh viện: Nội, Ngoại, Sản, Nhi.

Đào tạo liên tục (cấp chứng chỉ)

Liên kết đào tạo với nước ngoài

Quy mô đào tạo: Trung bình hàng năm nhà trường đào tạo 1500 - 2000 sinh viên và học viên sau đại học cho các mã ngành đào tạo, liên kết với nước ngoài: số lượng sinh viên, học viên tùy theo nhu cầu thực tế và khả năng của các bộ môn. Ưu tiên đào tạo nhân lực y tế cho khu vực duyên hải và các vùng kinh tế biển đảo trong cả nước.

Thông tin liên hệ:

 • Số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Điện Thoại: 02253.731.907 - Fax: 02253.733.315
 • Email: contact@hpmu.edu.vn
 • Wedsite: http://hpmu.edu.vn/hpmu/http://
Đại học Y Hải Phòng
Đại học Y Hải Phòng
3 Sửu Nhi Xinh

Trường Đại học Hải Phòng

Là một trường công lập đào tạo đa ngành, trường Đại học Hải Phòng mang trên mình sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thành phố Hải Phòng và các tỉnh miền duyên hải bắc bộ. Trong những năm qua, nhà trường không ngừng nâng cấp trang thiết bị giảng dạy, mời đội ngũ giảng viên trình độ cao tham gia giảng dạy tại nhà trường.


Những nội dung cơ bản về sứ mạng của Trường được hình thành từ năm 2000 (Khi trường mang tên là Trường Đại học Sư phạm Hải Phòng). Khi đổi tên thành Trường Đại học Hải Phòng, những sứ mạng của Trường được bổ sung và khẳng định thêm vào sự phát triển đó là: Trường Đại học Hải Phòng là một trong những trung tâm đào tạo đại học đa ngành và lĩnh vực; là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng, các tỉnh duyên hải Bắc bộ và cả nước.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 171 Phan Đăng Lưu - Kiến An - Hải Phòng
 • Điện thoại: 031 3876 338 - Fax: 031 3876 893 Email: info@dhhp.edu.vn
 • Website: http://dhhp.edu.vn
Trường đại học Hải Phòng
Trường đại học Hải Phòng
4 Sửu Nhi Xinh

Trường Đại học dân lập Hải Phòng

Trường đại học dân lập Hải Phòng hướng tới đào tạo một đội ngũ sinh viên năng động, sáng tạo, kiến thức nền tảng chuyên sâu đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống. Đây cũng là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục rất tốt, nhiều sinh viên sau khi học xong của nhà trường đã sẵn sàng bắt tay vào kinh doanh mang lại những giá trị đích thực cho xã hội.


Trường luôn hướng tới sự phát diện toàn diện cho các bạn sinh viên. Do đó, ngoài đào tạo kiến thức, thì trường còn thường xuyên đào tạo kỹ năng, hội nhập. Để sau khi ra trường các bạn không phải bỡ ngỡ trong việc tìm kiếm công việc cũng như phát triển năng lực bản thân.Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476
 • Email: webmaster@hpu.edu.vn
 • Wedsite: http://www.hpu.edu.vn/home/trangchu.html
Trường đại hoc dân lập Hải Phòng
Trường đại hoc dân lập Hải Phòng
5 Sửu Nhi Xinh

Trường Cao Đẳng giao thông vận tải II cơ sở Hải Phòng

Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II là đơn vị trực thuộc bộ giao thông vận tải. Nhiệm vụ chính của nhà trường là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của kinh tế xã hội. Trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải II có trụ sở chính tại Ngô Xuân Thu, Liên Chiểu, Đà Nẵng và tại Hải Phòng là một cơ sở đào tạo của nhà trường.


Bên cạnh công tác đào tạo, nhằm cung cấp kiến thức thực tế, nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên, Nhà trường đã ký kết và thực hiện thành công nhiều hợp đồng sản xuất được các đối tác đánh giá cao. Trong những năm gần đây,hòa cùng quá trình phát triển và hội nhập của đất nước, với cương vị là một đơn vị đào tạo uy tín của ngành GTVT và thành phố Hải Phòng, Nhà trường đã đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị đào tạo và sản xuất nước ngoài (Nhật Bản, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, …) nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện cho học sinh sinh viên có cơ hội đi thực tập và lao động ở nước ngoài để nâng cao tay nghề. Năm 2011, Nhà trường đã được Bộ lao động thương binh và xã hội phê duyệt là đơn vị đào tạo các nghề trọng điểm cấp Quốc tế (Nghề Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy), cấp ASEAN (Nghề Công nghệ hàn, Điện tàu thủy) và cấp quốc gia (Nghề Sửa chữa máy tàu thủy, Xử lý rác thải công nghiệp).

 • Thông tin liên lạc:
 • Địa chỉ: Hồng Thái, An Dương, Hai Phong
 • Điện thoại 3225493 - Fax: 670794
Trường Cao đẳng giao thông vận tải II cơ sở Hải Phòng
Trường Cao đẳng giao thông vận tải II cơ sở Hải Phòng
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng