Top 10 Trường đại học chất lượng có học phí thấp nhất miền Bắc

05-09-2019 10 11240 1 0 Báo lỗi

Vấn đề học phí luôn là điều mà các bạn học sinh hay các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm khi con em mình sắp bước vào ngưỡng cửa của giảng đường ĐH. Đặc biệt, gần đây nhiều trường ĐH trên cả nước đang có xu hướng tăng học phí làm không ít bạn sinh viên lo lắng. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường đại học có học phí rẻ bất ngờ mà chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo. Hãy cùng Toplist tìm hiểu về những trường đại học có học phí thấp nhất miền Bắc ngay sau đây nhé.

1 Vũ Việt

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đứng đầu trong danh sách này đã thuộc về trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ngôi trường được coi là cái nôi đào tạo ra những thế hệ thầy - cô giáo tương lai, những "người lái đò" của nền giáo dục Việt Nam. Ngôi trường này là nơi trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm, cũng là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học - đặc biệt là khoa học giáo dục - của cả nước. Mang trong mình sứ mạng là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học và trên đại học, thường xuyên bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục nước nhà và cho xã hội; NCKH cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng đạt trình độ tiên tiến; ngoài ra còn cung cấp dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ phục vụ cho công cuộc sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.


Có lẽ vì thế, mà ngôi trường nhận được sự ưu ái nhất định, với mức học phí là 0 VNĐ. Những ai có đam mê và mơ ước theo nghiệp dạy học thì đây sẽ là ngôi trường hết sức lý tưởng. Bên cạnh đó, trường còn có khá nhiều những chương trình hấp dẫn với mục đích có thể khuyến khích sinh viên tham gia để được rèn luyện và tỏa sáng với tài năng của mình.


Học phí: 0 VNĐ


Thông tin liên hệ:

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

  • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tel: 024-37547823 - Fax: 024-37547971
  • Website: www.hnue.edu.vn
  • Email: p.hcth@hnue.edu.vn
  • Webmaster: admin@hnue.edu.vn


  Đại học Sư phạm Hà Nội
  Đại học Sư phạm Hà Nội
  Đại học Sư Phạm Hà Nội
  Đại học Sư Phạm Hà Nội

  2 Vũ Việt

  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là trường ĐH thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích đào tạo ra nhiều thế hệ cử nhân và cán bộ tài năng có đóng góp lớn cho đất nước, trường đã vinh dự 2 lần đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Là một trong 2 cơ sở đào tạo ngôn ngữ, văn hóa, chính trị hàng đào tạo nước ta. Đến học tập tại trường ngoài việc được học các ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ hiếm, thì các bạn còn được học các kiến thức kĩ năng trong thời kì hội nhập thời đại mới. Hiếm có ngôi trường nào đào tạo ngôn ngữ tốt như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn


  Giống như trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng ưu tiên cho một số ngành học như: Hán Nôm (nằm trong khoa Văn học và ngôn ngữ), Lịch sử Đảng, Lịch sử văn minh thế giới và khảo cổ học (nằm trong khoa Lịch sử), Tư tưởng Hồ Chí Minh, và các ngành thuộc khoa Triết học đều được miễn học phí. Ngoài ra, với các ngành thuộc hệ ĐH chính quy khác thì mức học phí là 184.000/ tín chỉ. Đây thực sự là khoản đầu tư có lời nếu đem ra so sánh với uy tín và chất lượng của trường.


  Học phí khoảng là 184.000/ tín chỉ


  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: số 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Email: tuyensinh@ussh.edu.vn
  • Hotline: 024.3858.5237
  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội
  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội
  3 Vũ Việt

  Đại học công nghệ Hà Nội

  Trường Đại học Công nghệ là một trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Sứ mạng là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao và bồi dưỡng nhân tài; đồng thời nghiên cứu phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến mũi nhọn trên cơ sở phát huy thế mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông. Nhà trường cũng đã xác định sứ mạng tiên phong tiếp cận chuẩn mực giáo dục đại học khu vực và thế giới, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị đại học đóng góp tích cực vào sự phát triển nền kinh tế và xã hội tri thức của đất nước.


  Học phí đối với chương trình đào tạo chuẩn trong năm học 2019-2020 là 1,060 triệu đồng/tháng, tương đương với 10,6 triệu mỗi năm (10 tháng). Mức này sẽ tăng trong những năm sau. Học phí chương trình chất lượng cao là 35 triệu đồng/năm, ổn định trong toàn khóa học.


  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.37547.461;
  • Fax: 024.37547.460;
  • Email: uet@vnu.edu.vn
   Đại học công nghệ Hà Nội
   Đại học công nghệ Hà Nội
   4 Vũ Việt

   Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

   Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Theo báo cáo của dự án SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới năm 2016, ĐH Bách khoa Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam bao gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. HCM, Viện Khoa học & Công nghệ Hàn lâm Việt Nam và ĐH Quốc gia Hà Nội.


   Hiện tại, mức học phí của trường quy định với hệ đại học chính quy là 250.000 - 300.000 đồng/tín chỉ. Với danh tiếng, chất lượng cũng như uy tín của trường thì đây được coi là mức học phí khá thấp, trường vẫn đã và đang là niềm mơ ước của đông đảo các bạn sinh viên. Học phí đào tạo đại học đại trà nằm trong khoảng 15-20 triệu đồng/năm học 2018-2019 tùy theo ngành đào tạo.


   Thông tin liên hệ:

   • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Điện thoại: 024 3869 4242
   Đại học Bách Khoa Hà Nội
   Đại học Bách Khoa Hà Nội
   5 Vũ Việt

   Trường Đại học Lao động – Xã hội

   Trường Đại học Lao động – Xã hội là nơi cung cấp cho xã hội những sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao, đặc biệt là về kinh tế, lao động và xã hội. Góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Trường hiện đang không ngừng nỗ lực, phấn đấu đến 2020 trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực lao động xã hội. Mức học phí theo học tại trường thuộc mức trung bình, chính vì thế đã tạo điều kiện thuận lợi để đông đảo các bạn sinh viên có thể theo học đúng với mơ ước của mình.


   Học Phí Đại Học Lao Động Xã Hội Năm 2019- 2020:

   • Ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kế toán, Bảo hiểm, Công tác xã hội: 3.780.000 đồng/ học kì (15 tín)
   • Ngành Kinh tế lao động, Luật Kinh tế, Tâm lí học: 4.080.000 đồng/ học kì ( 15 tín).

    Thông tin liên hệ:

    Trường đại học lao động xã hội

    • Địa chỉ: 43 Trần Duy Hưng - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
    • ĐT :043.5564584 - Fax:043.5564584
    Trường Đại học Lao động – Xã hội
    Trường Đại học Lao động – Xã hội
    6 Vũ Việt

    Học viện Ngân hàng

    Học viện Ngân hàng là trường Đại học thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục – Đào tạo. Trường được thành lập từ năm 1961, có uy tín và chất lượng đào tạo cao trong khối ngành kinh tế Việt Nam. Luôn tự hào là trường ĐH chuyên nghiệp, lấy mục tiêu người học làm trọng tâm cho nên đây là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên hiện nay.

    Học viện Ngân hàng có cơ sở hạ tầng hiện đại, thư viện với nhiều đầu sách hay và hệ thống máy tính miễn phí giúp sinh viên tra cứu thông tin nhanh chóng. Đặc biệt, sinh viên được truy cập mạng không dây, tham gia các hoạt động thể lực với các môn thể thao tại sân bóng đá, sân tennis, sân cầu lông,...


    Ngoài chương trình đào tạo chuyên sâu tài chính ngân hàng, Học viện Ngân hàng còn đào tạo kế toán, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, luật kinh tế, ngôn ngữ anh, hệ thống thông tin quản lý,... với mức học phí khá thấp, đây được xem là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn theo học khối ngành kinh tế.

    Với hệ đại trà, Học viện Ngân hàng áp dụng mức học phí và lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm theo quy định của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015, mức học phí dự kiến cho năm học 2019-2020 sẽ tăng nhẹ so với năm trước và mức học phí cũ là: Học phí đối với đại học chính quy: 8,1 triệu/ năm.


    Thông tin liên hệ:

    • Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
    • Điện thoại: +84 243 852 1305 - Fax: +84 243 852 5024
    • E-mail: info@hvnh.edu.vn    Học viện Ngân hàng
    Học viện Ngân hàng
    7 Vũ Việt

    Đại học Công đoàn

    Đại học Công đoàn là trường ĐH công lập chịu sự quản lý của Bộ GD - ĐT, đây là ngôi trường lâu đời nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, với nhiều năm kinh nghiệm cộng với cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo đáp ứng đầy đủ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

    Mức học phí mà sinh viên phải nộp khi theo học là 245.000 VNĐ/ 1 tín chỉ theo chương trình học. Với mỗi kỳ từ 16 - 20 tín chỉ thì số tiền phải nộp sẽ khoảng 3.500.000 đồng đến 4.500.000 đồng/ học kì tùy theo tín chỉ bạn phải học. Đặc biệt, tại đây bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa sôi nổi tạo điều kiện phát triển kỹ năng mềm cùng một số kiến thức chuyên môn, sinh viên có năng lực.


    Dự kiến mức thu Học phí Đại học Công Đoàn Hà Nội 2019 - 2020:

    • Với mức học phí cũ thì sinh viên đại học, song ngành - hệ chính quy - các ngành: Quản trị kinh doanh; Quản trị nhân lưc; Quan hệ lao động; Kế toán; Tài chính ngân hàng; Luật; Công tác xã hội; Xã hội học: 245.000/tín chỉ.
    • Sinh viên đại học, song ngành - hệ chính quy - ngành Bảo hộ lao động với mức cũ là 265.000/tín chỉ.
    • Sinh viên cao đẳng - hệ chính quy - các ngành: Quản trị kinh doanh; Kế toán; Tài chính ngân hàng theo mức cũ là: 200.000/tín chỉ.


    Thông tin liên hệ:

    • Trụ sở chính: Số 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
    • Điện thoại: 02438573204 - Số Fax: 02438517084
    • Địa chỉ trang thông tin điện tử: http://dhcd.edu.vn


    Đại học Công đoàn
    Đại học Công đoàn
    8 Vũ Việt

    Đại học Xây dựng

    Đại học Xây dựng là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực xây dựng. Với đội ngũ cán bộ đông đảo, đội ngũ giảng viên đa ngành có trình độ cao, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng để nuôi dưỡng và hiện thực hóa ước mơ của các bạn sinh viên.


    Trường đã có nhiều đóng góp quan trọng cho thực tiễn sản xuất., có mặt trên mọi miền tổ quốc để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Mặc dù uy tín và chất lượng là vậy nhưng mức học phí tại trường rất vừa phải, sinh viên sẽ nộp 279.000 VNĐ/ 1 tín chỉ khi theo học tại đây.


    Theo quyết định mới nhất của Đại học xây dựng Hà Nội ngày 1/7/2019 về việc điều chỉnh học phí, học phí của sinh viên đại học xây dựng Hà Nội năm 2019 được tính như sau:

    Chương trình đào tạo tín chỉ:

    • Hệ chính quy tập trung: 279.000 đồng/tín chỉ
    • Hệ bằng hai, song bằng: 418.500 đồng/tín chỉ
    • Chương trình đào tạo kĩ sư chất lượng cao Việt Pháp, học phí sẽ ở mức 165.500 đồng/đơn vị học trình.


    Thông tin liên hệ:

    • Địa chỉ: Số 55 Đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
    • Số điện thoại: 0869071382
    • Email: tuyensinhdh@nuce.edu.vn
    Đại học Xây dựng
    Đại học Xây dựng
    9 Vũ Việt

    Học viện Tài chính

    Học viện Tài chính tiền thân là Trường cán bộ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Trung ương được thành lập năm 1963, năm 1976 đổi tên thành Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, với nhiệm vụ cơ bản là đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo nguồn cung cấp lực lượng cán bộ đại học và sau đại học về lĩnh vực tài chính - kế toán cho đất nước và cho hai nước Lào và Campuchia. Ngày 17/8/2001 Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 120/2001/QĐ-TTg thành lập Học viện Tài chính trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị: Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính và Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính.


    Học viện có chức năng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ Đại học, Sau đại học về các lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (Đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Đại học bằng 2, Liên thông đại học); Nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh phục vụ hoạch định chính sách tài chính, kinh tế cho ngành và cho đất nước; phục vụ giảng dạy và quản lý; Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh và chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ quản lý về tài chính - kế toán.

    Trường có mức học phí là 260.000 VNĐ/ 1 tín chỉ, đây là mức học phí không quá cao nếu so sánh với tầm vóc và chất lượng của trường. Đặc biệt, trường còn có một đội ngũ giảng viên tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm cùng với cơ sở hiện đại mang lại một môi trường học tập năng động, sáng tạo cho sinh viên.

    • Chương trình đại trà: 10.500.000 đồng/năm
    • Chương trình đào tạo chất lượng cao: 43.500.000 đồng/năm
     Học Phí Đại Học Tài Chính Năm 2018-2019 là:
    • Chương trình đại trà: Học phí 4 năm (tạm tính ở mức chưa tự chủ tài chính) là 37.600.000đ (mức học phí bình quân: 9.400.000đ/sinh viên/năm).
    • Chương trình chất lượng cao : Học phí 4 năm (tạm tính ở mức chưa tự chủ tài chính) là 158.400.000đ (mức học phí bình quân: 39.600.000đ/sinh viên/năm).


    Thông tin liên hệ:

    • TRỤ SỞ CHÍNH: Nhà B7, Học viện Tài chính, số 58 Lê Văn Hiến, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    • Điện thoại: (024) 6684 3958.
    • Hotline: 0982 796 980 - 0969 287 823.


    Học viện Tài chính
    Học viện Tài chính
    10 Vũ Việt

    Trường Đại học Giao thông Vận tải

    Trường Đại học Giao thông Vận tải có sứ mạng đào tạo cho ngành Giao thông vận tải và đất nước những cán bộ khoa học kỹ thuật có năng lực và lòng yêu nghề, có khả năng sáng tạo và tính nhân văn. Đến nay, nhà trường đã đào tạo cho đất nước hàng vạn kỹ sư, hàng ngàn thạc sỹ và tiến sỹ. Phần lớn cán bộ lãnh đạo, quản lý của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp thuộc ngành GTVT đều tốt nghiệp từ Nhà trường. Đại học Giao thông Vận hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế trở thành đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải đất nước.


    Sinh viên của trường sẽ phải đóng học phí khoảng 245.000 VNĐ/ 1 tín chỉ. Mức học phí này không ổn định và thay đổi theo từng năm. Ngoài ra, trường cũng đặc biệt chú ý và đảm bảo về cơ sở vật chất để phục vụ các tất cả các sinh viên, hứa hẹn sẽ là một ngôi trường tạo ra các thế hệ sinh viên tốt nhất phục vụ nước nhà.


    Dự kiến mức thu Học phí Đại học giao thông vận tải Hà Nội 2019 - 2020
    Học phí dự kiến với sinh viên chính quy năm nay sẽ tăng nhẹ so với mức thu cũ: Theo quy định về học phí của Chính phủ (năm 2017: Khối kỹ thuật 245.000đ/tín chỉ; Khối Kinh tế 208.000đ/1 tín chỉ).


    Thông tin liên hệ:

    • Địa chỉ: số 3 phố Cầu Giấy, P.Láng Thượng, Q.Đống Đa, Hà Nội.
    • Điện thoại: (84.24) 37663311
    • Fax: (84.24)37669613
    • Email: dhgtvt@utc.edu.vn
    • website: https://www.utc.edu.vn


    Trường Đại học Giao thông Vận tải
    Trường Đại học Giao thông Vận tải
    Khách quan đầy đủ chính xác

    Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng