Top 10 Trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất Việt Nam

15-04-2017 10 18432 0 0 Báo lỗi

Nếu bạn có ý định theo học các trường sân khấu nghệ thuật và trở thành một nhạc sĩ, ca sĩ, họa sĩ hay diễn viên. Sau đây Toplist xin giới thiệu đến các bạn Top 10 trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất để các bạn tham khảo và chọn lựa nhé!

1 Nguyễn Thùy

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được thành lập từ năm 1956, với ba chức năng chính là: Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Biểu diễn âm nhạc. Học viện là một trong những trung tâm âm nhạc lớn, có uy tín của Việt Nam và khu vực đào tạo các cấp học từ trung cấp, đại học, cao học và nghiên cứu sinh.

Học viện đã được phép đào tạo liên kết sau đại học với Úc và là cơ sở âm nhạc duy nhất trong cả nước đào tạo tiến sĩ âm nhạc. Từ khi thành lập đến nay, Học viện đào tạo hầu hết các nghệ sĩ biểu diễn, các giảng viên âm nhạc, các nhà phê bình, sáng tác, chỉ huy, lý luận âm nhạc của Việt Nam, trong số đó có nhiều người đã giành giải cao tại các cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước. 

Học viện thường xuyên có quan hệ cộng tác với hơn 60 các tổ chức âm nhạc và Nhạc viện có tên tuổi trên thế giới tại châu Âu, châu Á, châu Mỹ... Hàng năm, nhiều giáo sư, nghệ sĩ, dàn nhạc thính phòng và giao hưởng nổi tiếng của Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Đức, Nga, Thụy Điển, Nhật… đã sang giảng dạy và biểu diễn tại Học viện. Với đội ngũ giáo sư, giảng viên, nghệ sĩ đầu ngành và các sinh viên xuất sắc đã đóng vai trò là nghệ sĩ độc tấu chủ chốt trong các chương trình biểu diễn âm nhạc quan trọng của cả nước.

Thông tin: 
Năm thành lập: 1956
Loại hình: Đại học Nghệ thuật
Giám đốc: PGS.TS. Lê Văn Toàn
Địa chỉ: 77 Hào Nam, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3851 4969
Website: www.vnam.edu.vn
Phòng hòa nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Phòng hòa nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam

2 Nguyễn Thùy

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam chuyên đào tạo bậc đại học và sau đại học trong lĩnh vực mỹ thuật. Trường được giới chuyên môn đánh giá là nơi đào tạo mỹ thuật chính quy và có chất lượng cao của Việt Nam. Nơi đây đã là nơi nuôi dưỡng và phát hiện nhiều họa sĩ tài danh Việt Nam.

Thông tin: 
Tên gọi khác: Đại học Mỹ thuật Hà Nội
Năm thành lập: 1925
Loại hình: Đại học công lập
Hiệu trưởng: TS.NGƯT Lê Văn Sửu
Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 38263861
Website: mythuatvietnam.edu.vn
Đại học mỹ thuật Việt Nam
Đại học mỹ thuật Việt Nam
3 Nguyễn Thùy

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, lâu năm được nhà nước, xã hội công nhận. Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật là hai khoa có truyền thống, gắn liền với quá trình trưởng thành của nhà trường.

Tại đây, sinh viên có thể học hỏi, thực hành kỹ năng, vận dụng kiến thức trên giảng đường vào công tác giảng dạy thực tế. Với những kiến thức thu nhận được trên ghế nhà trường, sinh viên ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ trở thành những giáo viên nghệ thuật, tổng phụ trách năng động; cán bộ văn hóa, nghệ thuật với những hoạt động phong trào, mỹ thuật quảng cáo… Đối với các chuyên ngành ngoài sư phạm, sinh viên ra trường cũng có nhiều sự lựa chọn. Họ có thể trở thành nhà thiết kế thời trang, kinh doanh thời trang, thiết kế đồ họa, họa sĩ, cán bộ phong trào, cán bộ quản lý văn hóa nghệ thuật ở các cơ quan nhà nước hoặc cơ quan bên ngoài khác. 

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hiện có quan hệ hợp tác, trao đổi văn hóa, biểu diễn với một số cơ sở đào tạo nghệ thuật danh tiếng của nước ngoài. Đội ngũ  cán bộ, giảng viên đang cố gắng, nỗ lực không ngừng hoàn thiện về mọi mặt để luôn xứng danh là một cơ sở giáo dục nghệ thuật hàng đầu của ngành giáo dục Việt Nam.

Thông tin: 
Địa chỉ: Km 9 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 04.38544468
Fax: 04.38544468
Website: http://www.spnttw.edu.vn
Email: spnttw@spnttw.edu.vn
Logo Trường Đại học Sư phạm Trung Ương
Logo Trường Đại học Sư phạm Trung Ương
4 Nguyễn Thùy

Học viên Âm nhạc Huế

Học viện Âm nhạc Huế là một trong 3 trường đào tạo âm nhạc bậc đại học tại Việt Nam (gồm có Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Các chuyên ngành đào tạo của Học viện bao gồm: Sáng tác âm nhạc, Chỉ huy âm nhạc, Biểu diễn âm nhạc, Nhã nhạc Cung đình Huế...

Nhà trường nghiên cứu và đào tạo âm nhạc ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đồng thời góp phần khôi phục bảo tồn, phát huy giá trị Nhã nhạc Cung đình Huế và Cồng chiêng Tây Nguyên, hai loại hình nghệ thuật đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.

Thông tin: 
Năm thành lập: 08 tháng 11 năm 2007
Loại hình: Học viện Âm nhạc
Giám đốc: Nguyễn Việt Đức
Địa chỉ: Số 1 Lê Lợi, thành phố Huế
Điện thoại: +84-(0)54 3819 852
Website: http://hocvienamnhachue.vn/
Học viện Âm nhạc Huế
Học viện Âm nhạc Huế
5 Nguyễn Thùy

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo đội ngũ biểu diễn, nhạc sĩ, Nhà sư phạm, Lý luận âm nhạc, Nhà quản lý và nghiên cứu khoa học âm nhạc.

Nhạc viện đào tạo và bồi dưỡng cán bộ âm nhạc có trình độ Trung học, Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học; gồm các hệ chính quy, vừa học vừa làm, chuyên tu, chính quy xa trường; Đảm nhiệm công tác đào tạo cử nhân Sư phạm âm nhạc. Thực hiện những hoạt động sáng tác, biểu diễn, giao lưu quốc tế, nghiên cứu âm nhạc, khảo sát, nghiên cứu và viết các công trình khoa học đặc biệt là âm nhạc truyền thống vùng Nam Bộ.

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng ba. Nhiều giảng viên đã được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, qua đó đã tạo uy tín về chất lượng đào tạo nghệ thuật âm nhạc trên cả nước cũng như khu vực và thế giới.

Thông tin:
Năm thành lập: 1956
Loại hình: Đại học công lập
Hiệu trưởng: PGS.TS. Tạ Quang Đông
Địa chỉ: 112 Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84-8-38.225.841
Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
6 Nguyễn Thùy

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo những nhà chuyên môn về mỹ thuật như: hoạ sĩ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế, nhà sư phạm mỹ thuật, nhà lý luận và phê bình mỹ thuật có tri thức, có phẩm chất đạo đức, có khả năng sáng tác, thiết kế, nghiên cứu và giảng dạy.

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh có hai hệ: hệ Đại học và hệ Trung học. Hệ Đại học có Đại học chính quy và Đại học tại chức.

Thông tin:

Địa chỉ: 05 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84.8) 3 841 6010
Website : www.hcmufa.edu.vn
Email: info@hcmufa.edu.vn
Trường Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Trường Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh
7 Nguyễn Thùy

Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội

Trường Đại học Văn hoá - Nghệ thuật Quân đội trực thuộc Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng Việt Nam là trường đại học chuyên đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, biên đạo múa chuyên nghiệp, cán bộ quản lý văn hoá, nhà văn, sân khấu, điện ảnh cho quân đội và quốc gia.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ luôn đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp đào tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin vào giảng dạy. Nhiều kinh nghiệm trong thực hành và biểu diễn. Cơ sở đào tạo của Nhà trường tương đối khang trang với hệ thống phòng học, trang thiết bị giảng dạy hiện đại và đồng bộ để phục vụ các chuyên ngành đào tạo. Hệ thống giáo trình, tài liệu, băng đĩa hình, tiếng và các loại nhạc cụ hiện đại phục vụ giảng dạy đã được đầu tư tốt.

Thông tin: 
Hiệu trưởng: Thượng tá, NGƯT, Nhạc sĩ. Nguyễn Xuân Thuỷ
Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội: 101 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 0462663068 - 069522450
Fax: 0462663068
Website: http://www.vnq.edu.vn
Email: vnq.edu@gmail.com
Cơ sở 2 (TP. Hồ Chí Minh): 140 Đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 069.667350
Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam: 140 Đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.62996831
Website: http://www.nhahatquandoiphianam.vnq.edu.vn
Email: nhahatquandoiphianam@gmail.com
Múa nghệ thuật quân đội
Múa nghệ thuật quân đội
8 Nguyễn Thùy

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội là một trong những đại học lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng những học viên có năng khiếu trong các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Nghiên cứu, Lý luận - Phê bình, Kinh tế - Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành nghệ thuật Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình.

Trường đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều danh hiệu như: Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất; Bằng khen và Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội; Cờ đơn vị tiên tiến của Công an thành phố Hà Nội; Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Văn hóa - Thông tin; Cờ thi đua của Chính phủ;Cờ đơn vị Quyết thắng.

Thông tin:
Năm thành lập: 17 tháng 12 năm 1980
Loại hình: Đại học công lập
Hiệu trưởng: PGS.TS. Trần Thanh Hiệp
Địa chỉ: Khu văn hóa nghệ thuật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 764 3397
Website: www.skda.edu.vn
Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội
Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội
9 Nguyễn Thùy

CĐ Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc

Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Tây Bắc được thành lập ngày 17 tháng 12 năm 1965 trên cơ sở tiền thân là trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật của khu tự trị Tây Bắc tại Sơn La. Là trường Văn hóa nghệ thuật trọng điểm của vùng Tây Bắc, có bề dày về kinh nghiệm dạy và học, trường CĐ Văn hóa - Nghệ thuật Tây Bắc có sứ mệnh cung cấp những cán bộ văn hóa, những nghệ sĩ, diễn viên tốt nhất cho các đơn vị nghệ thuật và các địa phương trong khu vực, tổ chức hoạt động nghiên cứu, sưu tầm, chỉnh lý các chương trình, giáo trình để phù hợp với những đặc thù riêng trong hoạt động đào tạo chuyên môn nghệ thuật của một trường dân tộc miền núi Tây Bắc nói riêng và các trường trong cả nước nói chung.

Loại hình đào tạo: Công lập
Địa chỉ: Phường Thịnh Lang, Thành Phố Hòa Bình, Hòa BìnhĐiện thoại:  0218 3858 026
Website: www.vhnttaybac.edu.vn
Biểu diễn nghệ thuật - ảnh minh họa
Biểu diễn nghệ thuật - ảnh minh họa
10 Nguyễn Thùy

CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai

Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai tiền thân là trường dạy nghề Biên Hòa với lịch sử hình thành và phát triển từ năm 1903 đến nay. Đây là địa chỉ tin cậy để các bạn trẻ Việt Nam đam mê sáng tạo gửi gắm ước mơ, cũng như có cơ hội khẳng định mình trong một môi trường thiết kế chuyên nghiệp.Đến với trường, sinh viên sẽ được học tập với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc gia. Điều này sẽ giúp họ có được những kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo về lĩnh vực thiết kế, khả năng tư duy sáng tạo cũng như khả năng làm việc nhóm,… cảm nhận tốt về chiều sâu, không gian, màu sắc cũng như khả năng liên kết những ý tưởng sáng tạo một cách nghệ thuật nhất. 

Địa Chỉ: 368 Đường 30/4, P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện Thoại: 0613  816 820-0613 822 042;
 Email: support@cda.edu.vn
website: www.dongnaiart.edu.vn

Trường cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai
Trường cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng