Top 5 trường trung học phổ thông tốt nhất Nghệ An

30-12-2016 5 2514 1 0 Báo lỗi

Nghệ An không chỉ là mảnh đất xinh đẹp, trù phú của eo biển miền trung nắng gió mà ở đó còn là nơi nuôi dưỡng nhiều nhân tài cho dân tộc Việt Nam. Ở trên địa bàn tỉnh thành có rất nhiều trường trung học phổ thông danh giá đào tạo, cung cấp cho các trường đại học một số lượng lớn sinh viên có chất lượng. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua 5 trường trung học phổ thông uy tín nhất nhất xứ Nghệ An.

1 Thu Mơ

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Địa chỉ: 48 Lê Hồng Phong - Hưng Phúc - Tp Vinh - Nghệ An
Được thành lập vào ngày 15/10/1975 trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã gặt hái được những thành tích vô cùng xuất sắc góp phần xây dựng cho nền giáo dục địa phương nói chung và cả nước nói riêng. Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, ngôi trường đã đào tạo được hàng loạt thế hệ học trò tiêu biểu với những thành tích đáng ghi nhận cả trong nước và quốc tế. Điểm đầu vào của trường cho từng lớp chuyên rất cao, được sàng lọc kĩ càng thu nhận những học sinh tiêu biểu nhất trong tỉnh Nghệ An. 
Tỉ lệ đậu tốt nghiệp, đại học hàng năm là 100%. Rất nhiều năm qua ngôi trường này luôn đứng vững ở top 10 trong bảng xếp hạng top 100 trường THPT tốt nhất cả nước. Năm 2016 trường vinh dự đứng ở vị trí thứ 6. Trong các kì thi olympic quốc tế trường luôn có học sinh đạt giải cao đem vinh dự, tự hào về cho tổ quốc cũng như quê hương. Với sức mạnh nội lực sẵn có trường THPT chuyên Phan Bội Châu là ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học trò xứ Nghệ, xứng đáng là đơn vị đi đầu về giáo dục phổ thông trong toàn tỉnh Nghệ An. 
một góc sân trường THPT chuyên Phan Bội Châu
một góc sân trường THPT chuyên Phan Bội Châu

2 Thu Mơ

Trường THPT chuyên Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Tp Vinh - Nghê An
Trường THPT chuyên Đại học Vinh, tiền thân là khối THPT chuyên Toán - Tin của trường đại học Sư phạm Vinh. Là một trường chuyên công lập chịu sự quản lí trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Vinh. Được thành lập vào tháng 10/1966. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển trường hiện là cơ sở đào tạo năng khiếu ở các bộ môn: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học và tiếng Anh. 
Tỉ lệ đậu Đại học của trường hàng năm trên 98% và luôn có những học sinh đạt điểm thủ khoa. Năm 2016 trường đứng thứ 54 trong top 100 trường THPT tốt nhất cả nước. Trường đã đào tạo được 12 học sinh đạt giải toán quốc tế và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Với những thành tích đạt được trường THPT chuyên Đại học Vinh đang ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong nền giáo dục địa phương cũng như cả nước. 
Lễ khai giảng của trường THPT chuyên Đại học Vinh
Lễ khai giảng của trường THPT chuyên Đại học Vinh
3 Thu Mơ

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Quốc học Vinh)

Địa chỉ: 62 Lê Hồng Phong - Tp Vinh - Nghệ An 
Được thành lập từ năm 1920 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được xem là ngôi trường lâu đời nhất tỉnh Nghệ An. Hơn 90 năm qua trường đã nuôi dưỡng và đào tạo rất rất nhiều thế hệ học trò xuất sắc. Là ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống dạy học bậc nhất tỉnh Nghệ An, trường luôn là địa chỉ tin cậy về chất lượng dạy và học của nhân thành phố Vinh nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung. Ngôi trường đã đào tạo được hơn 5 vạn học sinh trong đó có một số nhân vật tiêu biểu như: Đặng Thai Mai, Nguyễn Xiển, Hoài Thanh,... 
10/3/2008 trường được công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia và là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên của tỉnh Nghệ An. Chất lượng tuyển sinh đầu vào của trường luôn lấy điểm chuẩn thi vào cấp 3 cao nhất toàn tỉnh và là một trong những trường có nhiều học sinh giỏi các cấp của tỉnh. Trường có tỉ lệ thi đậu tốt nghiệp và đại học cao nhất các trường THPT không chuyên trong tỉnh, tỉ lệ đậu đại học trên 85%. Năm 2016 trường đứng thứ 65 trong top 100 trường THPT tốt nhất cả nước. Với những gì đã làm được trường xứng đáng là đơn vị đi đầu trong hệ thống giáo dục THPT không chuyên ở tỉnh Nghệ An. 
Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
4 Thu Mơ

Trường THPT Phan Đăng Lưu

Địa chỉ: xã Yên Thành - tỉnh Nghệ An
Trường được thành lập 1/9/1961 với điều kiện dạy học vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Trải qua hơn 50 năm với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các bộ và học sinh, trường THPT Phan Đăng Lưu đã vươn lên trên mọi mặt và đạt được những thành tích đáng tự hào. Nhà trường đã bồi dưỡng được hàng trăm học sinh giỏi cấp tỉnh ở các bộ môn văn hóa và luôn đứng thứ hạng cao trong toàn tỉnh. Tỉ lệ học sinh đậu đại học cũng không ngừng được nâng lên. Từ năm 2002 đến nay có 7 học sinh đạt danh hiệu thủ khoa đại học khi thi vào các trường đại học hàng đầu nước ta. 
Vượt qua mọi khó khăn thử thách trường THPT Phan Đăng Lưu sẽ vươn lên những tầm cao mới, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục toàn diện của nhân dân huyện Yên Thành và tỉnh Nghệ An. 
Lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Phan Đăng Lưu
Lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Phan Đăng Lưu
5 Thu Mơ

Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn

Địa chỉ: xóm 8 - Diễn Thành - Diễn Châu - Nghệ An 
Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn được thành lập 3/1946 và là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Diễn Châu. Với những khó khăn ban đầu nhà trường đã chung tay xây dựng và cho đến ngày nay trường là lá cờ đầu trong phong trào giáo dục của tỉnh Nghệ An. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp, học sinh đậu đại học, học sinh giỏi cấp tỉnh luôn nằm trong top đầu. Trải qua 70 năm xây dựng và đi lên trường đã đào tạo hơn 35000 học sinh tốt nghiệp, hàng nghìn học sinh hiện nay đang là giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, cán bộ cao cấp giữ nhiều vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đất nước. Tại lễ kỉ niệm 70 năm ngày thành lập trường, trường vinh dự được chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của thầy và trò trường THPT Nguyễn Xuân Ôn. 
Lễ kỉ niệm 70 năm thành lập trường THPT Nguyễn Xuân Ôn
Lễ kỉ niệm 70 năm thành lập trường THPT Nguyễn Xuân Ôn
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng