Top 5 trường THPT tốt nhất Đà Nẵng

20-03-2017 5 1707 0 0 Báo lỗi

Đà Nẵng được mệnh danh là "thành phố đáng sống" không chỉ bởi nền kinh tế, văn hóa phát triển mà nơi đây còn có một nền giáo dục được đầu tư xứng đáng. Ngày nay, hệ thống giáo dục tại Đà Nẵng ngày càng phát triển, bồi dưỡng tri thức cho học sinh để sau này các em có thể phục vụ tốt cho đất nước, làm giàu tri thức của bản thân. Một hệ thống giáo dục được đầu tư tốt, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao tại Đà Nẵng đã nâng cao uy tín của các trường học tại Đà Nẵng lên một tầm cao mới. Sau đây, Toplist.vn xin giới thiệu với các bạn những trường THPT tốt nhất Đà Nẵng.

1 Cherry ĐàoXuxu 2017-03-18 14:44:24

Trường THPT Nguyễn Hiền

Trường THPT Nguyễn Hiền trải qua 20 năm hình thành và phát triển. 20 năm khởi đầu với biết bao khó khăn, gian khổ để tồn tại và phát triển, các em học sinh đã rất cố gắng rèn luyện và học tập, với sự kiên trì và nỗ lực cao của đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên đã giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục của mình.

THPT Nguyễn Hiền có 46 lớp với hơn 2.200 học sinh. Đội ngũ giáo viên đông đảo có 112 cán bộ, giáo viên, nhân viên có năng lực, nhiệt tình luôn cống hiến hết năng lực của mình để dạy dỗ thế hệ tương lai. Hàng năm, THPT Nguyễn Hiền có nhiều thầy cô đạt danh hiệu CSTĐ và thi đỗ Cao học. Đặc biệt, tỉ lệ phần trăm tốt nghiệp THPT của trường ngày càng cao, số học sinh đỗ cao đẳng, đại học ngày càng tăng. Trong các kỳ thi, số lượng học sinh đạt nhiều giải cao xuất sắc trong các hội thi Tiếng hát học sinh, sinh viên, Đà Nẵng con người thời gian; nhiều Huy chương vàng, cúp vàng trong phong trào thể thao của thành phố. Đây là một trong những trường THPT tốt nhất Đà Nẵng mà các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu cho con em mình theo học.

Hiện nay, trường vẫn còn nhiều việc phải tiếp tục duy trì và phấn đấu nhưng những gì thầy và trò của trường đạt được trong 20 năm qua, cùng với kết quả học tập và rèn luyện của học trò, và đặc biệt lòng hăng say công tác của toàn thể thầy cô, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và niềm tin của toàn thể học sinh qua nhiều thế hệ khác nhau… đã tạo cho trường nhiều niềm tự hào, tin tưởng. Trong tương lai trường tiếp tục cố gắng và phát huy cao hơn nữa truyền thống hiếu học của cả thầy và trò. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
61 Phan Đăng Lưu, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 3615 986
Email: thptnguyenhiendng@Gmail.com
Website: http://thpt-nguyenhien-danang.edu.vn/
Hội trại của  trường THPT Nguyễn Hiền
Hội trại của trường THPT Nguyễn Hiền

2 Cherry ĐàoXuxu 2017-03-18 14:50:16

Trường THPT Nguyễn Trãi

Trường THPT Nguyễn Trãi được thành lập từ 1980 trên cơ sở tách từ trường THPT Thái Phiên, ban đầu quy mô không lớn chỉ bao gồm 6 lớp với gần 300 học sinh. Sau 30 năm phấn đấu và trưởng thành, trường THPT Nguyễn Trãi đã phát triển bền vững và toàn diện.

THPT Nguyễn Trãi có được sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng cũng như của Sở Giáo dục và Đào tạo. Vì thế, cơ sở vật chất luôn được đồng bộ, khá đầy đủ với 30 phòng học, 1 phòng hội đồng rộng rãi, 3 phòng thiết bị: Lý, Hoá, Sinh với đầy đủ các vật dụng thí nghiệm. Ngoài ra, trường còn có 2 phòng CNTT, 1 nhà thi đấu đa năng, 1 thư viện,… Chất lượng giáo dục ngày càng tiến bộ và chất lượng mũi nhọn được xếp vào top 5 của thành phố. Hàng năm, tỉ lệ học sinh đạt các giải cao trong học tập rất nhiều và tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt bình quân 95%, số học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng cũng đạt chất lượng tốt. Đội ngũ giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết, hàng năm có những thầy, cô giáo đạt giải cao trong các cuộc thi. 

30 năm hình thành và phát triển, trường học đã đào tạo trên dưới 12 ngàn người có trình độ trung học phổ thông, trong đó có nhiều học sinh giỏi các cấp tiếp tục học lên trên để đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hoá ở Đà Nẵng. Tại trường, 1 giáo viên có vinh dự được Bộ GD-ĐT, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Riêng năm học 2009 - 2010, nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc nhất về chất lượng giảng dạy và được Sở GD-ĐT đề nghị Bộ khen thưởng.

Và trong những năm tới, chúng ta xây dựng trường học có uy tín về chất lượng giáo dục trở thành 1 mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu hướng phát triển của đất nước. Và trong tương lai, trường phấn đấu đến năm 2020 được xếp hạng trong 3 trường THPT trong thành phố.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Phan Văn Định, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 842322 – 733806
Website: http://thptnguyentraidana.edu.vn/\
Hoạt động của trường THPT Nguyễn Trãi
Hoạt động của trường THPT Nguyễn Trãi
3 Cherry ĐàoXuxu 2017-03-18 15:23:00

Trường THPT Phan Châu Trinh

Trường THPT Phan Châu Trinh được thành lập vào năm 1952. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường học là một trong những hệ thống giáo dục có uy tín, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Đà Nẵng, góp phần đáp ứng việc thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố trở thành trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục mạnh nhất miền Trung và Tây Nguyên.
  
Về quy mô nhà trường bao gồm số lớp, số học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên không ngừng tăng trong những năm qua để đáp ứng nhu cầu học tập của con em tại Đà Nẵng. Vào năm học 2002 - 2003, trường vừa tròn 50 năm thành lập, với 74 lớp với gần 4.000 học sinh. Năm học 2012 - 2013, trường có 98 lớp và hơn 4.700 học sinh. Và năm học 2013 - 2014, trường có 97 lớp - 4.400 học sinh.

Trường THPT Phan Châu Trinh không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường luôn coi trọng phương pháp đổi mới trong học tập và quản lý... chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được cải thiện. Học sinh của trường không chỉ giỏi về kiến thức như  học sinh đạt giải ngày càng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, Olympic 30/4 khu vực phía Nam, học sinh giỏi cấp thành phố ngày càng nhiều... mà còn giỏi về các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao. Trong những năm học qua, tỉ lệ học sinh đạt tốt nghiệp THPT của trường luôn cao nhất; tỉ lệ học đậu đại học – cao đẳng đạt trên 90%  và nằm trong top 100 THPT trên toàn quốc có tỉ lệ đỗ Đại học – Cao đẳng cao nhất cả nước.

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, cùng đội ngũ thầy cô giáo nhiệt huyết, tận tình với nghề, có năng lực quản lý và nghiệp vụ sư phạm tốt, trường đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý như: Cờ luân lưu Đơn vị tiên tiến xuất sắc ngành giáo dục (1996), cờ luân lưu Đơn vị dẫn đầu ngành giáo dục (1981) của Hội đồng Bộ trưởng, huân chương Lao động hạng Nhì (1996), huân chương Lao động hạng Nhất (2003, huân chương Lao động hạng Ba (1983)...

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

154 Lê Lợi, Hải Châu 1, Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3822 367
Website: http://pct.edu.vn/
Trường THPT Phan Châu Trinh
Trường THPT Phan Châu Trinh
4 Cherry ĐàoXuxu 2017-03-18 15:34:16

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là trường trung học phổ thông chuyên công lập tại Thành phố Đà Nẵng. Năm 1986, trường được thành lập với tên gọi trường Năng khiếu cấp 2 – 3 Quảng Nam – Đà Nẵng. Đây là trường chuyên duy nhất tại thành phố Đà Nẵng, ngôi trường đã thu hút học sinh giỏi trên địa bàn thành phố và tỉnh Quảng Nam.Trường có các khối lớp chuyên bao gồm Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tin học.... Trong các kỳ thi Quốc tế và trong nước học sinh của trường THPT tốt nhất Đà Nẵng luôn đạt được nhiều thành tích cao, mang lại vẻ vang cho ngôi trường yêu dấu. Tính đến tháng 11 năm 2015, học sinh của trường đã đạt được các thành tích như: 18 giải Olympic Quốc tế, 06 giải Olympic châu Á (gồm 03 HCB, 01 HCĐ, 02 Bằng khen), 952 giải Quốc gia, 230 huy chương Hoá học Hoàng gia Úc. 9285 giải thành phố.

Về chất lượng giáo dục tại trường luôn được đánh giá cao cả về đội ngũ giáo viên lẫn phương pháp giảng dạy. Các đội ngũ giáo viên tại trường là những người đã tốt nghiệp những trường đại học danh tiếng, thầy, cô luôn tận tâm với học sinh và giảng dạy nhiệt tình. Trong những năm qua có nhiều giáo viên đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi quốc gia. 
Trong những năm tới, nhà trường quyết tâm cao độ để đưa trường học trở thành một trong những trường có chất lượng dạy và học tốt nhất trên cả nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Số 1 Vũ Văn Dũng, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3944 844
Website: http://www.thpt-lequydon-danang.edu.vn/
Đội ngũ giáo viên của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn
Đội ngũ giáo viên của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn
5 Cherry ĐàoXuxu 2017-03-18 15:44:11

Trường THPT Thái Phiên

Là một trường học tốt nhất tại Đà Nẵng, THPT Thái Phiên là ngôi trường hiện đại, sạch đẹp, khang trang với 31 phòng học, 3 phòng thí nghiệm thực hành Lý – Hóa – Sinh. Đặc biệt, trường có 2 phòng công nghệ thông tin với gần 100 máy vi tính và 2 phòng thư viện (1 phòng kho, 1 phòng đọc) với trên 25.300 loại sách, nhiều loại báo, tạp chí phục vụ cho các em học sinh. Nhà trường luôn coi trọng chất lượng giảng dạy vì thế học sinh của trường luôn đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% và đỗ các trường cao đẳng, đại học chiếm tỉ lệ cao trong những năm qua.

Những năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường không ngừng được đổi mới và phát triển. Chất lượng giáo dục hàng năm nằm trong nhóm các trường dẫn đầu khối THPT của tỉnh Đà Nẵng. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt hàng năm trên 90%, tỉ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi đạt trên 70%. Đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường luôn đạt thứ hạng cao.

Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Thái Phiên nhiều năm được công nhận là trường học tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Công đoàn nhà trường và đoàn thanh niên nhiều lần được tặng cờ bằng bằng khen của tỉnh và trung ương. Hàng trăm lượt cán bộ, giáo viên của nhà trường được công nhận là giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua suất sắc. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

735 Trần Cao Vân, Thanh Khê Đông, Thanh Khê, Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3756 629
Website: http://www.thaiphiendn.edu.vn/
Hoạt động tập thể của trường THPT Thái Phiên
Hoạt động tập thể của trường THPT Thái Phiên
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng