Top 11 Trường THPT tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh

20-07-2020 11 54281 0 3 Báo lỗi

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm đô thị lớn nhất nước. Tại đây là môi trường đào tạo ra nhiều thế hệ vàng son của nước nhà. Sau đây là top những trường THPT đứng đầu về chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên cũng như vòng sơ loại tuyển học sinh. Cấp 3 là quãng thời gian làm nền cho những bước đầu tiến vào tương lai, không chỉ để xét tuyển đại học mà còn để thêm nhiều kiến thức thực tế. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất cho học sinh trong thành phố. Toplist đã tổng hợp và đưa ra cho bạn đọc những ngôi trường chất lượng nhất.

1 Hoa Ttm

Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM

Phổ thông Năng khiếu là trường phổ thông chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và đi vào hoạt động từ năm 1996. Đây chính là ngôi trường đào tạo ra những huy chương vàng bạc của các cuộc thi học thuật lớn trên thế giới. Từ những cuộc thi trong và ngoài nước với sự tích cực tham gia của học sinh và môi trường học tập vô cùng thuận lợi. Trường thường xuyên nằm trong danh sách các trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất cả nước.

Tỉ lệ tốt nghiệp THPT là 100%.


Điểm trung bình thống kê thi đại học của các năm đều trên 21 điểm. Luôn đạt được thứ hạng cao trong giải Olympic quốc tế, cùng nhiều giải thưởng cao của chương trình học thuật nổi tiếng "Đường lên đỉnh Olympia. Ngoài ra hàng năm đoàn thanh niên còn tổ chức nhiều cuộc thi mang tính học thuật hay phong trào vui tươi, các chương trình truyền thông, bảo vệ môi trường, hướng nghiệp.


Thông tin liên hệ:
.
Địa chỉ: 153 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, Tp.HCM.
Điện thoại:
02838 533 704

Fax: (+84)-8-39572466

Website: http://www.ptnk.edu.vn/

Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM
Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM
Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM
Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM

2 Hoa Ttm

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong ba ngôi trường được thành lập đầu tiên tại Sài Gòn và là một trong năm trường THPT tốt nhất miền Nam hiện nay. Trường thu hút nhiều học sinh giỏi từ các tỉnh thành miền Nam và Nam Trung Bộ vì tỉ lệ đậu đại học cao.


THPT Chuyên Lê Hồng Phong là ngôi trường nổi tiếng tại Hồ Chí Minh bởi đây chính là nơi sản sinh ra rất nhiều thế hệ học sinh thành công rực rỡ từ nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực khoa học giáo dục có Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa. Trong lĩnh vực quân sự có anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kì chống Pháp Huỳnh Văn Nghệ. Trong lĩnh vực chính trị - xã hội có những cái tên nổi bật như Trần Văn Ơn, Huỳnh Tấn Phát, Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết,... Ở Văn hóa nghệ thuật thì đặc biệt nổi tiếng ca sĩ Đức Tuấn, Tóc Tiên, Miko Lan Trinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Tp.HCM.
Điện thoại: (+84 - 28) 38398506.

Website: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/

Nét cổ kính hoang sơ của Trường Chuyên Lê Hồng Phong
Nét cổ kính hoang sơ của Trường Chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
3 Hoa Ttm

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa là một trường trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu), hoạt động theo hình thức bán trú. Hiện nay là một trong ba ngôi trường chuyên lớn nhất nhì thành phố. Năm 2003 - 2004 trường bắt đầu mở hình thức tuyển sinh vào lớp chuyên. Bắt đầu từ Toán, Lý, Hóa, Anh.


Trường có hệ chuyên cho THCS và THPT. THCS được dự tuyển theo hình 3 môn Văn, Toán, Anh. Đến đầu năm 2013 - 2014 nhà trường tổ chức thêm lớp chuyên sinh cho học sinh khối THPT. Mô hình học tập của trường là khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Hàng năm số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục đều đứng đầu thành phố.


Nhiều năm liền, nhà trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhiều năm nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố, bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về "Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu".


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ:

  • 20 Lý Tự Trọng - 53 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1, Tp HCM.
  • 2/6A Lương Định Của, Bình Khánh, Quận 2, TP HCM

Điện thoại: 028 38 229 040

Fax: 08 38 258 368
Email:
info@trandainghia.edu.vn

Website: http://trandainghia.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/pages/category/Campus-Building/THPT-chuyên-Trần-Đại-Nghĩa-2217221598541202/

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa
4 Hoa Ttm

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền là một trong những trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1970, với tên gọi ban đầu là trường trung học Tân Bình.


Hiện nay trường có 2000 học sinh ở 3 khối lớp, gồm các lớp chuyên Văn, Toán, Anh ngoài ra còn có lớp chọn và lớp học các ban khoa học tự nhiên và ban xã hội. Trường là một trong những ngôi trường có tỉ lệ học sinh đậu vào đại học đứng thứ 4 thành phố (sau Phổ thông năng khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong và Chuyên Trần Đại Nghĩa), đứng thứ 30 so với cả nước. Ngoài ra trường còn có trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang, hồ bơi, sân vận động đạt chuẩn.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 544 Cách mạng tháng Tám, Tân Bình, Tp.HCM.

Điện thoại: 38441558 & 38111068

Fax: 38422909

Website: https://thptnguyenthuonghien.hcm.edu.vn/

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
5 Hoa Ttm

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai (còn được gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím) là một trường trung học phổ thông công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 1913, cho đến nay trường Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trường phổ thông lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. Những tháng năm đã đi qua, trường Minh Khai đã có những bước chuyển mình để hòa nhập vào nền giáo dục đổi mới này.


Khuôn viên lâu đời của trường luôn xanh sạch, đội ngũ giáo viên giàu nhiệt huyết, đây cũng là sân chơi giao lưu của học sinh trong và ngoài nước. Trường đã đào tạo ra bao thế hệ nữ sinh tuyệt vời cho đất nước. Mặc dù nay đã được đổi mới dành cho cả nam và nữ nhưng vẫn giữ nét đẹp đồng phục tím ngày trước. Những thập niên trước đã đào đạo ra nhiều nữ nhà văn, nhà thơ, người mẫu, nữ doanh nhân, thế hệ sau thì có nhiều giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân, ca sĩ, nghệ sĩ,... Vẻ cổ kính của ngôi trường còn được dựng để làm nên 2 bộ phim nổi tiếng là "Kính vạn hoa phần 3" và "Truyền thuyết về bức chân dung". Ngoài ra Minh Khai là ngôi trường chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng của thành phố.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 275 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0283 933 0801

Fax: 0283 930 7794

Email: thpt.hcm@minhkhai.edu.v

Website: https://thptnguyenthiminhkhai.hcm.edu.vn/hcm/thptnguyenthiminhkhai.html?

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
6 Hoa Ttm

Trường trung học thực hành - Đại học sư phạm

Trường đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1999. Tiền thân của trường Trung học Thực hành ĐHSP vốn hoạt động từ trước 1975 là trường Kiểu mẫu Thủ Đức với Hiệu trưởng đầu tiên là Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thiệu Tống. Sau ngày 30/04/1975, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp quản Trường này, đổi tên Trường thành Trung học Thực hành ĐHSP và đến tháng 09/1981 Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bàn giao cho Sở Giáo dục TP. Hồ Chí Minh quản lý.


Hiện nay trường có tổng số 28 cán bộ. Đa số những giáo viên giỏi của trường đều do sinh viên xuất sắc của trường được giữ lại. Đây là ngôi trường lâu đời và có nguồn giáo viên tài ba, giàu kinh nghiệm, với phương châm "thầy cô chính là người quyết định chất lượng giáo dục". Trong gần 18 năm qua dù trải qua rất nhiều giai đoạn cải cách giáo dục, trường đã nhận được nhiều bằng khen từ thành phố, tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua,...


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Dãy J, 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Điện thoại VP: (84-8) 38352020 (116)
Fax:
028 3839894

Email: Trunghocthuchanh@gmail.com

Website: http://www.trunghocthuchanhdhsp.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/THTH.DHSP/

Trường THPT thực hành sư phạm
Trường THPT thực hành sư phạm
Trường trung học thực hành - Đại học sư phạm
Trường trung học thực hành - Đại học sư phạm
7 Hoa Ttm

Trường THPT Nguyễn Du

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du được thành lập ngày 11/10/1971 theo Quyết định số 1866/GD/NĐ ngày 30/9/1971 của Bộ Giáo dục và Thanh niên chế độ cũ (Tiền thân là trường Trần Lục). Trường tọa lạc tại số XX1 Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, trên diện tích 12.246m2.


Trường khai giảng khóa đầu tiên vào năm học 1972 – 1973 và là trường Trung học cấp II – III công lập đầu tiên ở Sài Gòn có nam sinh và nữ sinh học chung. Ngay từ những năm đầu tiên, trường đã đóng góp rất nhiều cho các hoạt động Văn – Thể – Mỹ của ngành Giáo dục như tham gia triển lãm văn hóa tại Sân vận động Hoa Lư với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Đặc biệt, giáo viên và học sinh của trường đã làm quyển “Truyện Kiều” viết tay rất công phu. Sau đó, tác phẩm này đã được sung vào Thư viện Quốc gia.

Đến ngày 30/4/1975, khi Sài Gòn được giải phóng, trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du do một bộ phận của Ủy ban Quân quản đến tiếp quản và bàn giao cho Hiệu trưởng mới vào tháng 2/1976. Từ đó đến nay, các thế hệ lãnh đạo nhà trường cùng tập thể sư phạm và toàn thể học sinh đã chung sức phấn đấu đưa trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du ngày càng phát triển.


Ngôi trường lúc mới xây chỉ có dãy A và dãy B với 16 phòng học, nay đã phát triển lên 38 phòng học và các phòng chức năng với đầy đủ tiện nghi, thiết bị hiện đại. Đội ngũ giáo viên ngày càng nâng cao về phẩm chất và chuyên môn.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, nhà trường tập trung nâng cao chất lượng dạy và học. Gần 40 năm qua, trường đã đạo tạo trên 30.000 học sinh đậu tốt nghiệp; hàng chục ngàn em đậu Đại học – Cao đẳng – Trung học chuyên nghiệp; nhiều học sinh giỏi cấp thành phố, Quốc gia và Olympic toàn miền Nam. Phong trào Văn – Thể – Mỹ của trường đạt nhiều thành tích xuất sắc. Nhiều học sinh của trường hiện nay thành đạt trong công việc và cuộc sống. Công Đoàn và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần không nhỏ vào những thành tựu của trường. Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Tiên tiến Xuất sắc cấp Thành phố, được tặng nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân Thành phố.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: XXI, Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM.
Điện thoại: 028.38641373 & 028.39703517

Website: http://thptnguyendu.hcm.edu.vn/

Trường THPT Nguyễn Du
Trường THPT Nguyễn Du
Trường THPT Nguyễn Du
Trường THPT Nguyễn Du
8 Hoa Ttm

Trường THPT Trần Phú

Với khẩu hiệu rèn đức, luyện tài, trường đã trải qua giai đoạn hình thành và phát triển từ năm 1981. Hiện nay, trường Trần Phú gồm có năm khối nhà: Khối A, B là các dãy phòng học, gồm tất cả 36 phòng học (mỗi dãy gồm 18 phòng). Mỗi phòng học được trang bị máy tính, màn hình và hệ thống âm thanh. Khối C, D là các dãy phòng chức năng, gồm có bảy phòng học bộ môn được trang bị máy chiếu; ba phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học; ba phòng thực hành Tin học với 150 máy tính; và một thư viện trường. Khối hành chánh, gồm các phòng Giám thị, Học vụ, Tài vụ, Ban Giám hiệu, Y tế, Văn phòng Đoàn.


Đây là ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao thứ 4 thành phố. Hàng năm trường luôn có những hoạt động ngoại khóa, hội trại xuân, lễ tri ân thầy cô. Ngoài ra, trường còn đạt được nhiều thành tích vẻ vang trong nhiều năm qua. Nhiều huy chương của cuộc thi Olympic các tỉnh phía Nam và các giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 18 Lê Thúc Hoạch, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Tp.HCM.
Điện thoại:
028.3865 8727

Fax: 08.3978 2632

Email: info@thpt-tranphu-tphcm.edu.vn - fa_tranphu@hcm.edu.vn

Website: https://thpttranphu.hcm.edu.vn/hcm/thpttranphu.html?

Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú
9 Hoa Ttm

Trường THPT Gia Định

Trường Trung học Phổ thông Gia Định được thành lập từ năm 1956, cho đến nay Trường THPT Gia Định là một trong những trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đã trải qua bốn lần đổi tên: Ban đầu là Trường Tư Thục Nguyễn Duy Khang thành lập ngày 13 tháng 3 năm 1956. Từ năm 1975 - 1978 trường có tên là Trường PTTH Lạc Hồng, rồi sau đó là Trường Thạnh Mỹ Tây (1978 - 1994) và sau cùng là tên gọi như hiện nay, Trường THPT Gia Định (18 tháng 11 năm 1994 - nay).


Sau nhiều lần cải cách và trải qua nhiều đời hiệu trưởng, trường đã có được một tầm cao mới khi tập hợp được mũi nhọn nhiều học sinh giỏi và các lớp có chất lượng cao. Ngoài những giờ học tập căng thẳng trường còn có những câu lạc bộ học thuật để học sinh có thể vừa học vừa chơi. Bên cạnh đó còn tổ chức nhiều cuộc thi tiếng Anh, toán,.. trong nhà trường để các bạn giao lưu học hỏi. Hội trại trường Gia Định cũng là một trong những hoạt động truyền thống của nhà trường, đã tổ chức được hơn 13 lần. Những sân chơi lớn như học sinh giỏi cấp Thành, Olympic 30/4 cũng đem lại nhiều giải thưởng lớn cho nhà trường.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 44 đường Võ Oanh (D3 cũ), P.25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: 028 38 991 086 - 028 38 980 038
Fax:
(028) 35 141 970

Website: http://thptgiadinh.hcm.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thptgiadinh

Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định
10 Hoa Ttm

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường Mạc Đĩnh Chi được thành lập năm 1957. Trước ngày 30 tháng 4 năm 1975. Ngôi trường này là một trong những ngôi trường công nổi tiếng của Sài Gòn thu nhận học sinh gồm cả hai bậc học “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”. Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp cao, đậu cao đẳng đại học nhiều, từ những điều trên có thể thấy sau hơn 55 năm hình thành và phát triển, trường Mạc Đĩnh Chi ngày càng lớn mạnh.


Nhà trường luôn kiên trì đào tạo và nhiệt tình với học sinh. Đã nhận được nhiều bằng khen lớn của thành phố. Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng, bằng khen của thủ tướng chính phủ, ba lần nhận cờ thi đua của liên đoàn lao động thành phố.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 4 Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, TP.HCM.
Điện thoại: 0283 675 6951

Website: http://thpt-macdinhchi-tphcm.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/TruongTHPTMacDinhChi/?

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi
Học sinh THPT Mạc Đĩnh Chi.
Học sinh THPT Mạc Đĩnh Chi.
11 Hoa Ttm

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn, được thành lập năm 1874, với tên gọi ban đầu Collège Chasseloup-Laubat. Ngôi trường này cũng cho ra lò những nhân tài làm nên tên tuổi của Việt Nam như nhà hoạt động cách mạng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, triết học và là nhà giáo Việt Nam Trần Văn Giàu. Nguyễn Văn Hưởng, Giáo sư, Bác sĩ vi trùng học và Đông y, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa I, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa II, III. Trịnh Công Sơn, Nhạc sĩ Tân Nhạc nổi tiếng của Việt Nam.


Lê Quý Đôn là ngôi trường thành lập năm 1874, với hơn 140 năm tuổi và là di tích văn hóa của thành phố. Trường cũng đạt được nhiều khen thưởng lớn như Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động Thanh niên, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh: đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền,... Học sinh luôn tự hào về truyền thống và những thành tích vẻ vang của nhà trường.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 02839305260
Email:
lequydonhighschool@gmail.com

Website: http://www.thpt-lequydon-hcm.edu.vn/

Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng