Top 6 trường trung học phổ thông tốt nhất ở Cần Thơ

25-04-2020 6 19641 0 1 Báo lỗi

Cần Thơ - thủ phủ của miền Tây Nam Bộ từ xưa vốn nổi tiếng với truyền thống hiếu học và đang không ngừng phát triển hệ thống giáo dục trong địa bàn để vun bồi nhân tài cho tương lai đất nước mai sau. Với chủ đề giáo dục, hãy cùng Toplist.vn tìm hiểu top các trường trung học phổ thông tốt nhất ở Cần Thơ hiện nay nhé.

1 Phạm Thy

Trường THPT Thực hành Sư Phạm

Ngày 12/10/2011, Trường THPT Thực hành Sư phạm trực thuộc Đại học Cần Thơ đã thành lập theo Quyết số 2496/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ và đến ngày 05/09/2012 Trường đã khai giảng khóa đầu tiên với 126 học sinh chia thành bốn lớp. Sau hơn 7 năm thành lập, chất lượng của nhà trường không ngừng nâng cao, từng bước khẳng định vị thế của một trường THPT trong địa bàn thành phố và khu vực. Kết quả ấy được thể hiện rõ qua chất lượng tuyển sinh đầu vào, điều kiện học tập rèn luyện tại trường và kết quả đầu ra của học sinh các khóa.


Kỳ tuyển sinh hàng năm của trường được tổ chức chung và đồng loạt với các trường THPT trên địa bàn thành phố Cần Thơ với 3 môn thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Anh văn; trong đó môn Toán và Ngữ văn được nhân hệ số 2, môn Anh văn hệ số 1. Nếu so với mặt bằng điểm tuyển sinh đầu cấp THPT, thì vài năm trở lại đây, kết quả trúng tuyển vào trường THPT Thực hành Sư phạm luôn dẫn đầu trong số các trường THPT thuộc địa bàn thành phố. Điều này đã làm thay đổi cách nhìn, cách đánh giá tích cực hơn của nhiều phụ huynh khi đang phân vân chọn một ngôi trường THPT để gửi gắm con mình. Không dừng lại ở đó, nhiều phụ huynh ở các tỉnh lân cận cũng đến tìm hiểu môi trường hoạt động của trường, tìm hiểu nguyên nhân tạo nên "sức hút" của nhà trường đối với các em học sinh ở các trường THCS trên địa bàn thành phố Cần Thơ cũng như ĐBSCL.

Rõ ràng với điều kiện học tập và rèn luyện lí tưởng, cơ sở vật chất được đầu tư trang bị đồng bộ đã khiến nhiều phụ huynh học sinh thật sự yên tâm. Ngoài ra với đội ngũ giáo viên đứng lớp 100% trên chuẩn (100% giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó có 1 PGS, 1 tiến sĩ, 1 NCS nước ngoài, 1 NCS trong nước và 11 thạc sĩ) luôn tận tụy, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao và nắm vững nghiệp vụ sư phạm cũng như vận dụng có hiệu quả những thành tựu khoa học sư phạm vào hoạt động dạy và học. Học sinh của trường ngoài việc học tập kiến thức văn hóa, các em còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm thông qua các hoạt động trải nghiệm, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phong phú khác.


Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 02923.734758 & 02923.734759

Email: thptthsp@ctu.edu.vn

Website: https://thsp.ctu.edu.vn/

Trường THPT Thực hành Sư Phạm- Đại học Cần Thơ
Trường THPT Thực hành Sư Phạm- Đại học Cần Thơ
Trường THPT Thực hành Sư Phạm- Đại học Cần Thơ
Trường THPT Thực hành Sư Phạm- Đại học Cần Thơ

2 Phương Kem

Trường THPT Châu Văn Liêm

Tọa lạc ngay tại trung tâm của Thành Phố Cần Thơ, trường THPT Châu Văn Liêm không chỉ là một di tích lịch sử hơn 100 năm tuổi mà còn là ngôi trường cấp ba nổi tiếng với thành tích giáo dục nổi bật của thầy và trò tại đây. Được thành lập vào thời kỳ Pháp thuộc năm 1917 với tên gọi "Collège de Cần Thơ", trường đã trải qua bao thăng trầm của thời gian và lịch sử để đào tạo biết bao thế hệ nhân tài cho nền giáo dục miền tây ở đôi bờ sông Hậu.


Vào năm 1995, trường chính thức mang tên Châu Văn Liêm, chuyên đào tạo 3 khối lớp theo hình thức phân ban là: ban A (ban tự nhiên), ban B (ban căn bản) và ban C (ban xã hội). Với đội ngũ hơn 100 giáo viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, học sinh của trường có thể nắm vững kiến thức đã học và luôn có kết quả học tập tốt, đặc biệt là trường luôn đứng vị trí nhất nhì về số lượng học sinh đạt chuẩn tốt nghiệp và đậu vào đại học. Ngoài phương diện học tập, trường còn ưu tiên tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như: hội thao, văn nghệ thứ 2 hàng tuần, viết sách truyện,... để các em học sinh có thể học từ môi trường sống xung quanh và thư giãn sau giờ học căng thẳng. Chính vì thế xét về chất lượng giảng dạy, trường THPT Châu Văn Liêm xứng đáng nằm trong top đầu của Cần Thơ và cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.


Địa chỉ: Số 58, Ngô Quyền, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 02923821330

Email: c3chauvanliem.cantho@moet.edu.vn

Website: https://edu.viettel.vn/cto-thptchauvanliem

Trường THPT Châu Văn Liêm
Trường THPT Châu Văn Liêm
Trường THPT Châu Văn Liêm
Trường THPT Châu Văn Liêm
3 Phương Kem

Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng

Được thành lập vào năm 1990, với phương châm “Học ra học, chơi ra chơi; học thật đỉnh, chơi thật tình”, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng cũng là một trường cấp 3 ưu tú, luôn đứng đầu về việc đào tạo học sinh giỏi cấp quốc gia ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với số lượng 108 thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo nghiệp vụ bài bản, trường chuyên đào tạo 3 khối lớp theo như năng khiếu và ưu điểm vượt trội trong thành tích thi đầu vào của các em như: lớp chuyên văn, chuyên toán, chuyên lý,...


Với hơn 25 năm trong ngành giáo dục, trường đào tạo được rất nhiều học sinh ưu tú có điểm thi vào đại học cao thứ 50 trong 100 trường phổ thông toàn quốc và hơn 90 % học sinh đậu đại học, trong đó có không ít em đạt vị trí thủ khoa. Với quyết tâm phấn đấu không ngừng, chắc hẳn rằng trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa trong cuộc hành trình "trăm năm trồng người" trong tương lai.


Địa chỉ: Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292. 3821.428

Fax: 0292 3821 428

Email: c3chuyenlytutrong.cantho@moet.edu.vn

Website: http://chuyenlytutrong.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/chuyenltt/

Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
4 Phương Kem

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Là một ngôi trường nằm ở vùng quận trung tâm thành phố Cần Thơ, trường THPT Nguyễn Việt Hồng được đầu tư nâng cấp rộng lớn và khang trang hơn vào năm 2009. Với tiêu chuẩn của một trường học cấp quốc gia, đội ngũ giáo viên của trường đã không ngừng chú trọng xây dựng một môi trường học tập sáng tạo, phát huy khả năng tự tìm tòi và nghiên cứu của học sinh, góp phần nâng cao ý nghĩa thật sự của một hệ thống giáo dục toàn diện.


Bên cạnh đó, với năng lực chuyên môn và tinh thần nghề nghiệp của thầy cô giáo giảng dạy tại trường cũng là động lực to lớn góp phần tạo nên một kết quả khá tốt cho hoạt động giáo dục của trường. Hàng năm, trường đạt được 100 % tỷ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT và 43 % các em đậu vào các trường đại học. Với phương châm "Dạy tốt – học tốt – quản lý tốt", thầy và trò của trường THPT Nguyễn Việt Hồng đang không ngừng phấn đấu để đạt thành tích cao hơn và nâng cao chất lượng dạy học, góp phần phát triển nhân tài cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


Địa chỉ: Quốc lộ 1A, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0292 3846 008
Email: cto-thptnguyenviethong@edu.viettel.vn

Website: https://edu.viettel.vn/

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng
Trường THPT Nguyễn Việt Hồng
Trường THPT Nguyễn Việt Hồng
Trường THPT Nguyễn Việt Hồng
5 Phương Kem

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng

Tọa lạc tại chi nhánh của dòng sông Hậu hiền hòa, trường THPT Nguyễn Việt Dũng được khánh thành vào năm 2007, là một ngôi trường trọng điểm ở quận Cái Răng Cần Thơ.


Nhờ vào sự chung sức từ chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh, trường đã ngày càng hoàn thiện hơn cơ sở vật chất để phục vụ cho nhu cầu dạy học với 27 nhà học đủ tiêu chuẩn trong 2 dãy nhà lầu. Với phương pháp dạy học thực tiễn, chú trọng vào khả năng tự học của học sinh là chính, trường đã tạo ra nhiều kết quả học tập tốt trong các kỳ thi cấp thành phố và quốc gia, trong đó có số lượng học sinh đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp cấp 3 là 100 %.


Hiện nay, đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh trong trường đang cố gắng cải thiện kết quả học tập để khẳng định tên tuổi của mình trong hệ thống giáo dục toàn đồng bằng sông Cửu Long và cả nước trong tương lai.


Địa chỉ: số 161 Lê Bình, P. Lê Bình, Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 07103910488

Website: http://thptnguyenvietdung.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thptnvd

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng
6 Phương Kem

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Được thành lập vào năm 1982 với tên gọi trường cấp 3 Long Tuyền, lúc bấy giờ, cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn với diện tích nhỏ nhưng số lượng học sinh đăng ký học ngày một gia tăng. Cho đến năm 1995, sau nhiều lần sát nhập và mở rộng, trường chính thức đổi tên thành THPT Bùi Hữu Nghĩa. Ngoài việc tích cực nâng cao kết quả học tập và bồi dưỡng kiến thức căn bản cho các em, nhà trường còn chú trọng rèn luyện cho học sinh ý thức sống chấp hành pháp luật và giáo dục kinh nghiệm sống từ môi trường xung quanh.


Với sự nỗ lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, thành tích dạy và học của trường được nâng cao lên từng ngày, hiện nay có khoảng 99 % số lượng học sinh lớp 12 đạt chuẩn để tốt nghiệp cấp 3. Chắc hẳn rằng với tinh thần cải tiến trong giảng dạy và học tập, trường THPT Bùi Hữu Nghĩa sẽ đạt đến tầm cao mới trong nền giáo dục Cần Thơ trong tương lai.


Địa chỉ: số 55, đường Cách Mạng Tháng Tám, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0292 3821387
Email: c3buihuunghia.cantho@moet.edu.vn

Website: https://edu.viettel.vn/cto-thptbuihuunghia/

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa
Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa
Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa
Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng