Top 10 Truyện ngôn tình ngược kết buồn nhất

21-03-2017 10 33158 2 8 Báo lỗi

Truyện ngôn tình ngược là thể loại ưa thích của nhiều độc giả, được chia ra làm hai loại: ngược thân (hành hạ về thể xác) và ngược tâm (hành hạ về mặt tinh thần). Khác với những câu chuyện tình yêu hạnh phúc, không có sóng gió, chỉ toàn một màu hồng như trong truyện cổ tích, truyện ngôn tình ngược khiến người đọc thể hiện nhiều cung bận cảm xúc hơn, từ yêu, ghét, hận thù, đến đau lòng, tiếc nuối... vì tình yêu của nam nữ chính. Không chỉ ngược quá trình mà cái kết cũng không trọn vẹn đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả, chính điều đó cũng đã để lại trong lòng họ những dấu ấn sâu sắc không dễ phai mờ theo năm tháng. Chắc hẳn có nhiều bạn đang phân vân giữa hàng trăm, hàng vạn cuốn tiểu thuyết ngôn tình để tìm một tác phẩm hay, đáng bỏ thời gian để đọc, vậy hãy cùng Toplist.vn điểm qua mười cuốn truyện ngôn tình hiện đại ngược có kết buồn hay nhất qua bài top này.

1 Huyền YS

Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình

Đây chắc hẳn là cuốn tiểu thuyết không còn xa lạ gì với những fan ruột của ngôn tình. Truyện kể về tình yêu trái ngược của hai anh em Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình. Phải, họ là hai anh em ruột, nhưng giữa họ lại nảy sinh thứ tình cảm không nên có. Đối với Thẩm Thiên Tình, Thẩm Hàn Vũ là mối tình đầu, như nếm được trái khế vừa mới chín, vừa ngọt, vừa chua, khiến ta không kìm được muốn nếm thêm lần nữa, tình cảm của cô dành cho anh cũng vậy, lớn dần theo năm tháng. Từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành, thậm chí lúc rời xa trần thế, tình yêu đó vẫn vẹn nguyên. Kết cục bi thảm của chuyện tình này, hai người đều qua đời vì một căn bệnh di truyền, nhưng có lẽ đó là cái kết đẹp nhất, như một sự giải thoát cho đau khổ mà họ phải gánh chịu. Có lẽ họ sẽ gặp lại nhau trên thiên đường, toàn tâm toàn ý yêu thương đối phương chứ không phải là bỏ lỡ.
Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình
Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình

2 Huyền YS

Hẹn đẹp như mơ - Phỉ Ngã Tư Tồn

Một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng cũng đẫm nước mắt của Nguyễn Chính Đông và Vưu Giai Kỳ. Trong lúc Giai Kỳ đang chìm đắn trong quá khứ, chưa quên được tình đầu Mạnh Hòa Bình, Chính Đông đã lẳng lặng đứng bên cạnh che mưa chắn gió cho cô. Trước khi mất, anh có một tâm nguyện duy nhất, anh mong cô đừng yêu anh, tuy nhiên, Nguyễn Chính Đông không biết rằng, Giai Kỳ đã yêu anh, yêu anh sâu sắc. Anh từng nói, anh không cần cô dũng cảm, anh chỉ cần coi hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của cô là anh, anh rời bỏ cô mà đi, vậy hạnh phúc đó có còn tồn tại? "Kiếp này anh không thể, cho nên, kiếp sau anh nhất định sẽ đợi em, anh đợi em sớm hơn tất cả người khác, gặp em sớm hơn một chút".
Hẹn đẹp như mơ - Phỉ Ngã Tư Tồn
Hẹn đẹp như mơ - Phỉ Ngã Tư Tồn
3 Huyền YS

Gấm rách - Phỉ Ngã Tư Tồn

Giữa yêu và hận, Dịch Chí Duy đã lựa chọn hận, anh đã thành công giăng ra một cái bẫy quá hoàn hảo, bắt buộc Phó Thánh Hâm phải đối mặt, không được phép chạy trốn. Dịch Chí Duy yêu Phó Thánh Hâm, đó là sự thật, nhưng tình cảm đó còn chưa kịp nở hoa đã bị sự lạnh lùng, sự hận thù bóp nát, phá hủy một tình yêu đẹp, phá hủy người con gái anh yêu. Tình yêu của cô và anh ngay từ khi bắt đầu đã định sẵn không có kết cục tốt đẹp. Cái chết của Phó Thánh Hâm như một sự giải thoát dành cho cô, đặt dấu chấm hết cho thù hận, dối trá, đau đớn. Thà đừng gặp nhau, đừng yêu nhau, sẽ tốt hơn cho cả hai.
Gấm rách - Phỉ Ngã Tư Tồn
Gấm rách - Phỉ Ngã Tư Tồn
4 Huyền YS

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh - Thư Nghi

Một người có thể yêu một người như chính sinh mệnh của họ? Nếu bạn còn thắc mắc thì nên đọc qua cuốn tiểu thuyết này. Tôn Gia Ngộ, anh không mang hình tượng soái ca như những bộ tiểu thuyết khác, anh chỉ là một người đàn ông bình thường, nhưng chính tình yêu cao thượng của anh đã để lại trong lòng độc giả một ấn tượng sâu sắc. Tình yêu của Triệu Mai và Tôn Gia Ngộ chỉ kéo dài mười tháng ngắn ngủi nhưng sâu đến khắc cốt ghi tâm, có lẽ cô sẽ chẳng bao giờ gặp người yêu cô sâu đậm như anh. "Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ".
Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh - Thư Nghi
Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh - Thư Nghi
Ánh Vũ 2019-06-30 11:02:32
Truyện này quá hay
5 Huyền YS

Bến xe - Thương Thái Vi

"Bến xe" là câu chuyện tình buồn giữa thầy giáo trẻ bị khiếm thị Chương Ngọc và cô học trò nhỏ của anh Liễu Địch. Xuyên suốt câu chuyện, vẻ ngoài của Chương Ngọc không được nhắc đến nhiều nhưng chính tâm hồn cao đẹp đã khẳng định con người anh. Vì bảo vệ thanh danh cho người con gái mình yêu, anh đã chọn hy sinh bản thân, một tình yêu như vậy thật hiếm có, một người đàn ông như vậy thử hỏi làm sao có thể quên? Liễu Địch là một cô gái may mắn, tình yêu của Chương Ngọc chắc hẳn sẽ mãi in sâu trong tim cô, giống như lời hứa của cô, từ nay cô sẽ sống vì anh, sẽ thay anh thực hiện những ước mơ còn dang dở.
Bến xe - Thương Thái Vi
Bến xe - Thương Thái Vi
6 Huyền YS

Ai gửi cánh thư vào trong mây? - Ảnh Chiếu

Truyện viết về tình yêu đơn phương, thầm lặng từ lúc còn bé đến khi trưởng thành của Lục Tây Dương và Trác Ưu. Hai người đã bỏ lỡ nhau rất nhiều lần, để rồi khi quay lại đã không còn thấy đối phương ở đâu. Chàng trai năm ấy, cô gái năm ấy đều đã thay đổi, lúc cô quyết định buông tay để tìm một bến đỗ an toàn là lúc anh quyết định tỏ tình, nhưng nhìn cô hạnh phúc, anh đã bỏ cuộc. Lúc sắp qua đời, Lục Tây Dương đã cầu xin đừng nói cho cô biết anh đã rời xa mãi mãi, ngay giây phút đó, có lẽ đã đặt dấu chấm hết cho những năm tháng thanh xuân tươi đẹp ấy, thứ còn lại chỉ là hồi ức không thể níu giữ.
Ai gửi cánh thư vào trong mây? - Ảnh Chiếu
Ai gửi cánh thư vào trong mây? - Ảnh Chiếu
7 Huyền YS

Yêu anh hơn cả tử thần - Tào Đình

"Yêu anh hơn cả tử thần" kể về chuyện tình yêu giữa đào hoa tiên tử Mễ Bối và Mạc Ngôn Hy, mang màu sắc huyền huyễn nhưng rất chân thực. Truyện như một thanh chocolate ngọt ngào, nhưng lại hòa trộn vị đắng. Câu chuyện tình yêu mang vị ngọt nhưng lại éo le, hàm chứa bao bài học về nhân sinh con người. "Cả em và tử thần đều muốn có anh, nhưng em có lợi thế hơn ông ta, bởi vì em yêu anh, yêu anh sâu sắc".
Yêu anh hơn cả tử thần - Tào Đình
Yêu anh hơn cả tử thần - Tào Đình
8 Huyền YS

Xin lỗi, em chỉ là con đĩ - Tào Đình

Tên khác của cuốn tiểu thuyết này là "Em nấu tình yêu thành món canh", là một trong số những tác phẩm nổi tiếng của Tào Đình, một câu chuyện xúc động lòng người sâu sắc. Truyện kể về cô gái trẻ Hạ Âu - một cô gái mang tiếng là đĩ, nhưng bản chất không phải vậy, cô là cô gái trong sáng, lương thiện nhất. Tình yêu cô dành cho Hà Niệm Bân lớn lao, cô hầu như đã đặt hết niềm tin, cứ ngỡ sẽ được hạnh phúc, có được một mái ấm gia đình, một khát vọng nhỏ nhoi như vậy nhưng dường như quá xa xỉ. Đến cuối cùng, khi anh ta đã sánh vai bên người con gái khác, cô vẫn tình nguyện hy sinh mạng sống vì anh ta, một cô gái ngốc nghếch biết bao. Đây là cuốn tiểu thuyết sâu sắc, đã chạm tới những góc mềm yếu của con người, là một câu chuyện bi thương phản ánh rõ nhất hiện thực xã hội.
Xin lỗi, em chỉ là con đĩ - Tào Đình
Xin lỗi, em chỉ là con đĩ - Tào Đình
Thuỳ Dương 2017-07-25 01:46:44
Chuyện này hay lắm. Mình đọc cách đây 6 7 năm. Mình khuyên các bạn nên đọc bởi nó gần với thực tiễn hơn
9 Huyền YS

Một đêm, một ngày, một năm, cả đời - Phù Tô Lục

Hà Du Cẩn, một đại tiểu thư xinh đẹp, giàu có, nhưng đứng trước Cao Phi thân phận của cô sao lại hèn mọn đến vậy. Ép Cao Phi kết hôn với mình, cô cứ ngỡ dần dần sẽ khiến anh nảy sinh tình cảm với mình, nhưng lần nào cũng một mình cô đối diện với bốn bức tường trống vắng trong ngôi nhà xa hoa. Đến khi bị bệnh, thời gian còn lại không còn nhiều, anh mới dành cho cô sự ấm áp muộn màng, đối với Du Cẩn, vậy cũng quá đủ rồi. Cô mất, anh hối hận, nuối tiếc, anh không rõ tình cảm của mình dành cho cô lớn đến mức nào, nhưng xác định rõ còn có ích gì nữa?
Một đêm, một ngày, một năm, cả đời - Phù Tô Lục
Một đêm, một ngày, một năm, cả đời - Phù Tô Lục
S.C. Giang 2018-04-13 19:37:49
Tình yêu không có lỗi, lỗi là do cách Hà Du Cẩn có được Cao Phi, lỗi là do tình yêu của Cao Phi đến muộn
10 Huyền YS

Cho anh nhìn về phía em - Tân Di Ổ

Đây được xem là câu chuyện tình yêu có thể rung động trái tim cả một thế hệ thanh xuân. Tình cảm thanh mai trúc mã giữa cô gái Tạ Cát Niên cùng anh chàng Vu Vũ lầm lì lúc đầu đã được định sẽ là một chuyện tình đẹp. Nhưng sự xuất hiện của Trần Khiết Khiết và Hàn Thuật đã làm câu chuyện rẽ sang một hướng khác. Tình yêu, nhiệt huyết tuổi trẻ, đau thương, vấp ngã... Đây quả thực như một dòng nước mát, len lỏi, khơi dậy độc giả những kí ức về quãng thời gian tươi đẹp nhất của con người mang tên tuổi thanh xuân.
Cho anh nhìn về phía em - Tân Di Ổ
Cho anh nhìn về phía em - Tân Di Ổ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng