Top 9 vị nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập

02-03-2017 9 506 1 0 Báo lỗi

Ai Cập là một quốc gia với nền văn minh cổ đại. Lịch sử Ai Cập đã trải qua nhiều thời kỳ hưng thịnh đã góp phần cho những chuyển biến lịch sử của quốc gia. Trong nền văn minh hàng trăm nghìn năm đó, không thể thiếu các nữ hoàng xinh đẹp, đầy quyền lực, có nhiều đóng góp to lớn cho xã hội và góp công rất lớn trong việc xoay chuyển bánh xe lịch sử.

1 Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Nefertiti

Nữ hoàng Nefertiti là vợ của Pharaoh Akhenaten - hoàng đế Ai Cập thế kỉ 14 trước Công nguyên. Bà là người phụ nữ nắm quyền lực đầu tiên trong thế giới cổ đại và là biểu tượng của sức mạnh, vẻ đẹp và sự bí ẩn. Ngoài ra, một số nhà sử học hoài nghi Nữ hoàng Nefertiti là mẹ của vua Tut.
Một bức tượng bán thân được tìm thấy 1912, đã khắc ghi vẻ đẹp khả ái của bà với chiếc vương miện màu xanh độc đáo, chiếc cổ cao kiêu hãnh cùng nụ cười bí ẩn trên đôi môi đỏ thắm.
Tượng bán thân Nữ hoàng Nefertiti
Tượng bán thân Nữ hoàng Nefertiti

2 Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut

Nữ hoàng Hatshepsut là con gái của Thutmose I và hoàng hậu Ahmose. Chồng bà là người anh em cùng cha khác mẹ là Thutmose II. Lấy danh hiệu phu nhân Đại hoàng gia. Bà là một trong những nhà lãnh đạo tiến hành nhiều công trình xây dựng nhất thời Ai Cập cổ đại với nhiều dự án xây dựng ở cả thượng và hạ Ai Cập. Bà là nữ hoàng trị vì lâu đời nhất lịch sử Ai Cập. Nữ hoàng Hatshepsut, bà đã nắm mọi biểu trưng của y phục và biểu tượng của chức vụ pharaoh như: mũ Khat đội đầu, với đỉnh là uraeus bộ râu giả truyền thống, và váy shendyt. Bà là vị nữ hoàng vĩ đại thời bấy giờ.
Tranh miêu tả Nữ hoàng Hatshepsut
Tranh miêu tả Nữ hoàng Hatshepsut
3 Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Sobekneferu

Nữ hoàng Sobekneferu hay còn gọi là nữ hoàng Neferusobek. Cái tên mang ý nghĩa vẻ đẹp của Sobek. Bà là con gái của Pharaoh Amenemhat III. Sau khi Pharaoh Amenemhat III mất, thay cha, bà lên cầm quyền đất nước Ai Cập. Trong 4 năm từ năm 1806 trước công nguyên - 1802 trước công nguyên. Bà là người trị vì cuối cùng của triều đại Trung Vương quốc.
Nữ hoàng Sobekneferu
Nữ hoàng Sobekneferu
4 Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Khentkaus I

Nữ hoàng Khentkaus I còn được biết với cái tên Khentkawes. Bà là được biết là con gái của Pharaoh Menkaure. Chồng bà là Shepseskaf - con trai là Userkaf. Bà cầm quyền Ai Cập trong vương triều thứ 4. Khi qua đời, thi thể bà được chôn trong kim tự tháp ở Giza.
Nữ hoàng Khentkaus I
Nữ hoàng Khentkaus I
5 Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Nitocris pharaoh

Nữ hoàng Nitocris còn được gọi với tên nữ hoàng Neterkare hay Nitiqrty - cái tên có nghĩa "Linh hồn của Re là của Divine". Bà là con gái của Pepi II và Queen Nieth, là Pharaoh cuối cùng của triều đại thứ 6. Sử sách Ai Cập cổ đại từ thời Ptolemaic, Manetho tuyên bố cô đã xây dựng kim tự tháp Giza thứ ba.
Nữ hoàng Nitocris Pharaoh
Nữ hoàng Nitocris Pharaoh
6 Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Twosret

Nữ hoàng Twosret được biết đến bởi cái tên hoàng gia ý nghĩa của mình "con gái của Re, yêu quý của Amun", là Pharaoh và là người cai trị cuối cùng của triều đại thứ 19.
Nữ hoàng Twosret
Nữ hoàng Twosret
7 Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Merneith

Nữ hoàng Merneith được xem là Pharaoh thứ 4 của Ai Cập cổ đại vào thời Vương triều thứ nhất. Bà được cho là vợ của Pharaoh Djet và mẹ của Pharaoh Den. Mộ của Merneith được phát hiện gần ngôi mộ của Den.
Nữ hoàng Merneith
Nữ hoàng Merneith
8 Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra

Nữ hoàng Cleopatra là một người nổi tiếng nhất lịch sử thế giới - nữ Pharaoh của Ai Cập cổ đại. Bà là nhà cai trị người Hy Lạp cuối cùng ở Ai Cập. Ngoài ra, bà còn nổi tiếng về sắc đẹp mê hoặc, giọng nói cuốn hút, sự thông thái. Bà biết chín thứ tiếng và rất thành thạo trong giao tiếp. Bà tự sát vào ngày 12 tháng 8 năm 30 TCN bằng cách để rắn cắn vào người.
Nữ hoàng Cleopatra
Nữ hoàng Cleopatra
9 Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Ahhotep I

Nữ hoàng Ahhotep I tên mang ý nghĩa "Hòa bình của mặt trăng". Bà sống vào khoảng những năm 1560 – 1530 trước Công nguyên vào đầu thời Tân vương quốc. Bà là một nữ hoàng vĩ đại của Ai Cập cổ đại, trên bia tưởng niệm của bà khắc dòng chữ cho thấy “Bà là người đã hoàn thành các nghi lễ chăm lo cho Ai Cập… Bà đã quan tâm tới quân lính Ai Cập, bảo vệ đất nước. Bà cũng đưa những người lưu vong quay trở lại và tập hợp những kẻ đào tẩu. Bà đã bình định Thượng Ai Cập và trục xuất những kẻ phiến loạn”.
Nữ hoàng Ahhotep I
Nữ hoàng Ahhotep I
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng