Top 5 yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn thành phố du học

03-01-2017 5 44 1 0 Báo lỗi

Một vấn đề nữa của "du học" lại được đặt ra nhưng không phải là việc tìm kiếm một ngôi trường đại học tốt nhất mà là việc lựa chọn thành phố để du học. Bạn có từng nghĩ đến vấn đề này chưa? Khi muốn ra nước ngoài du học, bạn muốn thành phố mình học phải như thế nào. Toplist dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy.

1 Tran Thao

An toàn

Có một câu nói luôn luôn đúng là "tình hình thế giới luôn bất ổn". Dĩ nhiên, an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu để các du học sinh xa nhà có thể an tâm tập trung tốt nhất cho việc học. Đất nước mới, vùng đất mới luôn mang đến nhiều cơ hội, thú vị và những thách thức, đâu ai muốn hàng ngày phải sống cùng với những đe dọa, trấn áp tinh thần và nguy hiểm mà bản thân có thể gặp bất cứ lúc nào.
An toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu để các du học sinh xa nhà
An toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu để các du học sinh xa nhà

2 Tran Thao

Mức sống

Bên cạnh vấn đề an toàn thì mức sống là vấn đề quan tâm thứ hai mà du học sinh nghĩ đến. Một sự thật đáng nói là thành phố này sẽ có mức sống phù hợp với sinh viên hơn là thành phố khác. Đối với một số lớn du học sinh thì tiền bạc cũng là một vấn đề nan giải. Vì vậy, không chỉ tìm hiểu ngôi trường đại học sẽ du học là chưa đủ, mà còn phải tìm hiểu kĩ về "mức sống" ở thành phố ấy.

Tôi sẽ đưa ra hai ví dụ về mức sống của hai thành phố lớn ở Anh và Pháp rất thú vị mà có thể bạn chưa biết. London là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, thế nhưng tại đây lại cung cấp nhiều hoạt động miễn phí và các sinh viên được hưởng ưu đãi từ giao thông cho đến ăn uống và mua sắm. Bù lại phí sinh hoạt đắt đỏ tại Paris là học phí lại khá thấp.
Mức sống là vấn đề quan tâm thứ hai mà du học sinh nghĩ đến
Mức sống là vấn đề quan tâm thứ hai mà du học sinh nghĩ đến
3 Tran Thao

Mến khách

Câu hỏi đáng quan tâm được đặt ra là thành phố du học có mến khách hay không? Học sinh ở đây có nhiệt tình với du học sinh hay không? Sự hòa nhập nhanh hay chậm của bạn tùy thuộc hết vào yếu tố này đấy. Nếu như họ thân thiện có nghĩa việc hòa nhập cộng đồng của bạn sẽ dễ dàng còn ngược lại có lẽ bạn sẽ bị cô lập. Việc này nghe có vẻ không hay lắm. 

Tất nhiên thành phố du học của bạn sẽ quyết định tất cả. Nhiều khi chính trải nghiệm của bạn mới cho được câu trả lời chính xác nhất. Thế nhưng, trước hết hãy tham gia vào một trang web của những du học sinh để được nghe hết những ý kiến, khó khăn của họ để biết nhiều hơn nhé!
Sự hòa nhập nhanh hay chậm của bạn tùy thuộc hết vào sự mến khách của mọi người
Sự hòa nhập nhanh hay chậm của bạn tùy thuộc hết vào sự mến khách của mọi người
4 Tran Thao

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp là một vấn đề vô cùng quan trọng đáng quan tâm cho những du học sinh có ý muốn lập nghiệp tại nước ngoài. Thành phố du học ấy có đáp ứng được nhu cầu tìm việc của bạn hay không? Điều đó có nghĩa là ở đó tồn tại những công ty, nhà tuyển dụng cần cái ngành mà bạn đang theo học. Nó đồng nghĩa với việc bạn đang tích lũy cho mình những kinh nghiệm lẫn cơ hội ngay khi đang học và dễ dàng tìm việc sau khi ra trường. Cơ hội tìm việc tại một thành phố có liên quan đến ngành học là rất lớn.
Thành phố du học ấy có đáp ứng được nhu cầu tìm việc của bạn hay không?
Thành phố du học ấy có đáp ứng được nhu cầu tìm việc của bạn hay không?
5 Tran Thao

Văn hóa và lối sống

Việc lựa chọn một thành phố du học dựa trên sở thích cá nhân và các yếu tố về văn hóa của các sinh viên là rất nhiều. Thậm chí, bạn du học tại đó chỉ vì bạn thích thành phố đó hay ngôi trường đó. Chúng thu hút bạn vì một điểm nào đó cũng nên.

Thế nhưng để giúp cho bản thân có được những trải nghiệm thú vị trong khoảng thời gian theo học, bạn cần ưu tiên lựa chọn một thành phố phù hợp với tính cách của mình. Một thành phố về đêm sôi động, thành phố thân thiện và gần gũi với thiên nhiên, một thành phố nổi tiếng với những công trình kiến trúc hay một thành phố luôn cháy bỏng với sự kiện thể thao, hoạt động ngoài trời? Bạn sẽ chọn ở đâu?
Bạn cần ưu tiên lựa chọn một thành phố phù hợp với tính cách của mình
Bạn cần ưu tiên lựa chọn một thành phố phù hợp với tính cách của mình
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng