Top 10 ngôn ngữ quan trọng nhất thế giới

17-02-2017 10 3178 1 0 Báo lỗi

Có rất nhiều lý do để học một ngôn ngữ mới. Bạn cần biết thêm một ngoại ngữ khác vì công việc kinh doanh yêu cầu, vì bạn cần giao tiếp với các đồng nghiệp nước ngoài trong một công ty đa quốc gia, vì bạn cần chuẩn bị đi du lịch hay chỉ đơn giản là vì bạn đam mê học ngoại ngữ. Dù có là vì lý do gì thì một trong những khó khăn lớn nhất mà mỗi chúng ta gặp phải là "không biết nên chọn học ngôn ngữ nào?" Sau đây là một số ngôn ngữ có "trọng lượng" nhất hiện nay trên thế giới để các bạn chọn lựa!

1 Ngà Võ

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trong các ngành kinh tế lẫn giáo dục. Rất nhiều quốc gia trên thế giới chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai sử dụng trong trường học và giao tiếp hằng ngày. Không chỉ vậy, hơn 1/3 dân số thế giới hiện nay biết và hiểu tiếng Anh vậy nên nếu bạn muốn vươn mình ra thế giới thì tuyệt đối không thể bỏ qua ngôn ngữ này. 
Tiếng Anh - ngôn ngữ rất quen thuộc và quan trọng trong học tập và nghiên cứu
Tiếng Anh - ngôn ngữ rất quen thuộc và quan trọng trong học tập và nghiên cứu

2 Ngà Võ

Tiếng Tây Ban Nha

Đây là ngôn ngữ chính thức của hơn 20 quốc gia với dân số hơn 400 triệu người và cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ hai ở Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Theo tổ chức U.S. Census Bureau, có 38.3 triệu người từ năm tuổi trở lên sử dụng tiếng Tây Ban Nha ở đất nước cờ hoa này, vì vậy nếu bạn muốn mở một cửa hàng ở đây thì ngôn ngữ này sẽ đem lại cho bạn lợi thế không hề nhỏ.
Những lý do bạn nên học tiếng Tây Ban Nha
Những lý do bạn nên học tiếng Tây Ban Nha
3 Ngà Võ

Tiếng Trung phổ thông (tiếng Quan thoại)

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, dân số đông và có nhiều dân tộc khác nhau. Mặc dù tiếng Tây Tạng và tiếng Quảng Đông được sử dụng khá rộng rãi (ở Hong Kong, Ma Cao và các cộng đồng người Hoa ở hải ngoại) nhưng tiếng Quan thoại mới chính là ngôn ngữ chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trong giai đoạn chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực đưa nền kinh tế đất nước trở thành đầu tàu của thế giới thì việc thành thạo tiếng Trung phổ thông sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn trong tương lai.
Một vài từ tiếng Trung đơn giản
Một vài từ tiếng Trung đơn giản
4 Ngà Võ

Tiếng Ả-rập

Là tiếng nói của hơn 20 quốc gia với 200 triệu người trên thế giới, tiếng Ả-rập được sử dụng rất phổ biến ở khu vực Tây Nam Á và Tây Bắc Phi. Nếu bạn là người đang nuôi tham vọng làm việc trong các ngành liên quan đến năng lượng, quốc phòng hay ngoại giao, ngôn ngữ này sẽ là đòi hỏi không thể thiếu.
Các từ
Các từ "quyết tâm", "ý chí", "lòng dũng cảm" và "thành tựu" trong tiếng A-rập
5 Ngà Võ

Tiếng Pháp

Ai cũng biết tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu, nhưng nó đồng thời cũng là ngôn ngữ của các nhà kinh doanh. Cộng đồng Pháp ngữ là một trong những cộng đồng lớn và lâu đời nhất trên thế giới với các quốc gia tập trung chủ yếu ở châu Âu và Bắc Phi trong đó có cả Việt Nam của chúng ta. Muốn tìm hiểu về những đất nước trong cộng đồng này thì hãy nói  enchanté de français đi nào!
Bạn có thể nói tiếng Pháp không?
Bạn có thể nói tiếng Pháp không?
6 Ngà Võ

Tiếng Nga

Tuy ngôn ngữ này ít được ưa chuộng ở Việt Nam nhưng bạn chớ nên xem thường nó. Tiếng Nga được sử dụng không chỉ ở Liên bang Nga mà còn ở các nước thuộc khu vực Đông Âu. Đặc biệt, tiếng Nga được sử dụng rất phổ biến trong ngành khoa học kỹ thuật và chỉ sau tiếng Anh. Suy cho cùng, Liên bang Nga vẫn là một nền kinh tế lớn của thế giới còn tiếng Nga thì "quá nặng" để chúng ta có thể làm ngơ.
Những  nhân vật vĩ đại của nước Nga
Những nhân vật vĩ đại của nước Nga
7 Ngà Võ

Tiếng Đức

Nước Đức vốn nổi tiếng là "nguồn phát điện" cho nền kinh tế toàn cầu. Với thương hiệu uy tín hàng trăm năm về chất lượng, sự khéo léo và khả năng sáng tạo, các tập đoàn lớn ở Đức như Allianz, BOSCH, Siemens,... đang từng bước chiếm lĩnh nền công nghiệp thế giới. Cùng với xu hướng đó, tiếng Đức trở thành ngôn ngữ thương mại đặc biệt quan trọng ở nhiều nước châu Âu như Áo, Thụy Sỹ, Bỉ, Lúc-xăm-bua,... và còn nhiều quốc gia khác khắp toàn cầu. Để có thể chen chân vào các tập đoàn khổng lồ nhất thế giới như trên thì bạn bắt buộc phải biết thứ tiếng mẹ đẻ của họ.
Quốc kỳ Đức
Quốc kỳ Đức
8 Ngà Võ

Tiếng Nhật

Cũng giống như Đức, nền công nghiệp Nhật Bản rất phát triển với GDP luôn đứng vào hàng top trên thế giới. Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đang chú trọng mở rộng đầu tư ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, thông thạo tiếng Nhật, dù chỉ ở trình độ sơ đẳng giúp các bạn có thể nắm bắt được những cơ hội việc làm liên quan dễ dàng hơn.
Núi Phú Sỹ - biểu tượng của Nhật Bản
Núi Phú Sỹ - biểu tượng của Nhật Bản
9 Ngà Võ

Tiếng Bồ Đào Nha

Lý do khiến tiếng Bồ Đào Nha được săn đón, dù không liên quan đến tên gọi của nó, là bởi Brazil là một trong những nền kinh tế tiềm năng nhất hiện nay. Không chỉ có Bồ Đào Nha và Brazil mà còn có nhiều quốc gia khác ở Nam Mỹ, châu Phi và châu Á cũng sử dụng thứ tiếng này. Hãy thử trải nghiệm một buổi học tiếng Bồ Đào Nha! Bạn sẽ thấy nó cũng không kém phần thú vị như tiếng Tây Ban Nha hay bất cứ thứ tiếng nào khác!
Dù chung một ngôn ngữ nhưng người Brazil và người Bồ Đào Nha sử dụng nó theo những cách khác nhau
Dù chung một ngôn ngữ nhưng người Brazil và người Bồ Đào Nha sử dụng nó theo những cách khác nhau
10 Ngà Võ

Tiếng Hin-di

Với 300 triệu người sử dụng, tiếng Hin-di là ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ cùng với tiếng Anh. Ngôn ngữ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tìm hiểu về nền văn hóa và tín ngưỡng của người Ấn Độ. Nhưng đừng vội mừng! Dù có biết tiếng Hin-di thì bạn cũng chưa chắc có thể nói chuyện với bất cứ người Ấn nào mà bạn gặp, bởi đất nước này có đến tận 1,635 ngôn ngữ nói khác nhau.
Một vài chữ cái trong tiếng Hin-di
Một vài chữ cái trong tiếng Hin-di
Món cháo ngon, dễ làm
Top 15 Món cháo ngon, dễ làm
Thương Tuyết 31-03-2020 15 418 1 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng