Top 10 kỹ năng quan trọng nhất để dẫn đến thành công

14-11-2016 10 373 1 0 Báo lỗi

Ai cũng muốn mình trở nên tài giỏi, thành công. Vậy muốn thành công thì chúng ta cần phải có những kỹ năng gì??? Toplist sẽ giới thiệu cho bạn những kỹ năng quan trọng nhất để dẫn đến thành công.

1 Duy Nhất

Kỹ năng giao tiếp

Ngoài những kiến thức, kinh nghiệm mà bạn đã học thì kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để bạn dẫn đến thành công. Giao tiếp là một phương tiện cầu nối để bạn có thể giao lưu với mọi người, bạn có thể thuyết phục mọi người chấp nhận ý kiến của bạn và bạn có thể bày tỏ được nhu cầu của bạn. 
Bạn nghĩ sao nếu bạn là một người nói chuyện lưu loát, cuốn hút. Điều đó thật tuyệt phải không nào và nó rất có ích cho cuộc sống của bạn. Khi bạn đi gặp đối tác, bạn biết cách ăn nói lịch sự gây được thiện cảm của đối phương thì bạn sẽ ký được hợp đồng. Tôi tin chắc rằng sếp của bạn sẽ tin tưởng và giao cho bạn nhiều hợp đồng hơn những người không có kỹ năng giao tiếp. Đừng để việc thăng tiến trong công việc vụt mất chỉ vì kỹ năng giao tiếp nhé!!!
Kỹ năng giao tiếp

2 Duy Nhất

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Muốn thành công trong sự nghiệp thì bạn cần phải có kỹ năng thuyết trình để mọi người có thể chấp nhận ý kiến của bạn, chấp nhận hướng giải quyết vấn đề đúng đắn của bạn. Bạn có thể tạo dựng cho mình một thương hiệu cá nhân trong mắt người khác thông qua việc thuyết trình.
Để bài thuyết trình của bạn trở nên lôi cuốn hơn thì bạn phải biết đưa cảm xúc của chính mình vào trong bài thuyết trình. Bởi vì, cảm xúc là cầu nối ngắn nhất để giúp bạn đến gần với người nghe. Ngoài ra, bạn cần phải tự tin để ăn nói lưu loát, dùng ngôn từ sao cho phù hợp để diễn đạt nội dung tốt hơn và người nghe có thể dễ dàng hiểu được vấn đề bạn đang nói đến là gì. Hãy rèn luyện cho bản thân kỹ năng thuyết trình để công việc của bạn đạt nhiều hiệu quả nhé!!!
Kỹ năng thuyết trình trước đám đông
3 Duy Nhất

Kỹ năng làm việc nhóm

Có câu nói:"Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau." Ngày nay, làm việc theo nhóm là một hoạt động cần thiết. Không ai là hoàn hảo cả, mỗi người có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, làm việc theo nhóm các bạn sẽ bù trừ những điểm đó cho nhau xây dựng một nhóm vững mạnh. Một nhóm biết hoạt động tích cực, đoàn kết, hợp tác thì công việc sẽ trôi chảy hơn, đem lại kết quả cao hơn.
Kỹ năng làm việc nhóm
4 Duy Nhất

Kỹ năng quản lý thời gian

Thời gian là thứ vô giá. Thời gian đã đi qua thì không bao giờ lấy lại được. Các bạn hãy lên kế hoạch cụ thể cho công việc của mình để sử dụng thời gian một cách hợp lí, khoa học. Các bạn không nên lãng phí thời gian một cách vô bổ, điều đó sẽ càng tốn thời gian, công việc của bạn sẽ càng trì trệ hơn. Hãy tận dụng thời gian một cách hợp lí để công việc của bạn hiệu quả hơn nhé!!!
Kỹ năng quản lý thời gian
5 Duy Nhất

Kỹ năng lãnh đạo

Lãnh đạo là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Bạn phải lãnh đạo làm sao mà nhân viên phải kính trọng và nghe theo lời bạn. Muốn trở thành một nhà lãnh đạo tài ba thì bạn phải là một người tài giỏi, có tầm nhìn xa trông rộng, dự đoán và đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn phải phát hiện ra khả năng của nhân viên mình và phát huy hết tài năng của nhân viên đó. Để lãnh đạo giỏi không còn cách nào khác là bạn phải kiên trì học tập và rèn luyện.
Kỹ năng lãnh đạo
6 Duy Nhất

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong công việc, có rất nhiều vấn đề xảy ra một cách đột ngột mà bạn không thể biết trước được. Để giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa bạn phải phân tích, xem xét thật kĩ. Bạn phải tìm ra nguyên nhân của vấn đề và từng bước một giải quyết chúng. Nếu thành thạo kỹ năng này thì bạn không còn phải lo lắng mỗi khi có vấn đề gì xảy ra bất ngờ nữa. Kỹ năng này giúp cho công việc của bạn tiến triển nhanh hơn.
Kỹ năng giải quyết vấn đề
7 Duy Nhất

Kỹ năng làm chủ cảm xúc

Tại sao muốn thành công thì cần phải có kỹ năng làm chủ cảm xúc??? Có nhiều người đã thất bại khi không biết đến kỹ năng này đấy. Khi mất bình tĩnh, các bạn sẽ mất kiểm soát và không điều khiển được hành vi của mình dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Vậy, phải làm chủ cảm xúc của mình như thế nào??? Các bạn phải biết điều chỉnh trạng thái cơ thể của mình và điều chỉnh suy nghĩ. Những lúc bị stress thay vì cáu giận với người khác thì bạn nên thả lỏng, hít thở thật sâu và đi ra ngoài để giảm căng thẳng hơn.
Kỹ năng làm chủ cảm xúc
8 Duy Nhất

Kỹ năng thành thạo tiếng anh

Ngày nay, tiếng anh vô cùng quan trọng. Nước ta có rất nhiều công ty nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam. Điều đó, đòi hỏi chúng ta phải biết tiếng anh để hội nhập với các nước, để chúng ta có cơ hội đi nước ngoài học tập và làm việc đem lại lợi ích cho nước nhà và cho cả chúng ta nữa.
Kỹ năng thành thạo tiếng anh
9 Duy Nhất

Kỹ năng sáng tạo

Tính sáng tạo và lối suy nghĩ thông minh được đánh giá cao ở bất cứ công việc nào. Bạn phải rèn luyện cho mình sự tập trung quan sát ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Bạn phải đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều điều để có thể thành thạo kỹ năng này.
Kỹ năng sáng tạo
10 Duy Nhất

Kỹ năng khám phá bản thân

Mỗi người luôn có một khả năng tiềm ẩn trong chính bản thân mình. Điều quan trọng là bạn đã biết và phát hiện ra chưa. Bạn nên trắc nghiệm chính bản thân mình và thử tham gia các hoạt động để tìm ra điểm mạnh của chính mình và phát huy hết tài năng đó. Khi đã hiểu rõ bản thân, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn.
Kỹ năng khám phá bản thân
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng