Ăn sữa chua hàng ngày
Sữa chua hay còn gọi là da- ua (yaourt) là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Sữa chua được lên men sau khi đã khử chất béo và thanh trùng các vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp “tiệt trùng Pasteur” ở nhiệt độ cao khoảng 80 - 90 độ C. Mọi loại sữa đều có thể dùng làm sữa chua. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại thì sữa bò là nguyên liệu được dùng chủ yếu.
Từ lâu, sữa chua luôn được biết đến như một nguồn bổ sung canxi, kẽm, vitamin và các vi lợi khuẩn cho cơ thể. Không những vậy, sữa chua còn có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp. Chế phẩm sinh học này có chứa nhiều vi khuẩn sống có lợi cho sức khỏe. Nó có tác động có lợi tới đường tiêu hóa và cũng có tác dụng giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol và tăng cường hệ thống miễn dịch. Đó chính là lý do tại sao những người khỏe mạnh thường có thói quen ăn sữa chua hàng ngày.