Bạch tuộc hấp xì dầu
Top 3 trong Top 10 Món ăn chế biến từ bạch tuộc ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1 kg bạch tuộc
- 1 củ hành tây
- 3 nhánh cần tây
- 5 nhánh răm
- 5 nhánh hành lá
- 1/2 củ gừng
- 1 quả ớt chỉ thiên
- Xì dầu, đường
Cách thực hiện:
- Bạc tuộc sơ sạch, thái theo tua (hoặc 2-3 tua 1 tuỳ theo độ lớn của con bạch tuộc. Gừng cắt lát mỏng dài; hành tây thái khúc cau; hành lá cần tây răm cắt khúc 2 đốt ngón tay.
- Ướp bạch tuộc với 5 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa dấm và gừng, ớt đã thái lát khoảng 15'
- Cho 1/2 hành tây, cần tây, hành lá, răm đã cắt khúc trộn với bạch tuộc đã ướp và cho vào nồi hấp sôi ở nhiệt độ cao khoảng 5-7'. Nhiệt độ cần cao để bạch tuộc giòn. Khi thấy bạch tuộc chín, cho phần rau còn lại vào, đảo đều khoảng 30s. Đổ hỗn hợp ra đĩa ăn nóng.