Bạch tuộc xào cay
Top 2 trong Top 10 Món ăn chế biến từ bạch tuộc ngon nhất
Nguyên liệu:
- 500g bạch tuộc con nhỏ (hoặc bạch tuộc lớn thì khoảng 2 con)
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 6 quả ớt xanh
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc Gochugaru
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cà phê hạt mè
- Gia vị: đường, nước tương, tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ Chế Bạch Tuộc Hết Nhớt: Bạch tuộc sau khi mua về, bạn ngâm vào nước muối loãng. Nếu mua bạch tuộc đông lạnh thì phải rã đông hoàn toàn. Tránh ngâm bạch tuộc trong nước quá lâu. Vớt bạch tuộc ra và dùng kéo cắt bỏ phần ruột, mắt và răng. Sau đó, bạn cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào bạch tuộc và chà kỹ trong 2 phút. Tiếp theo, bạn đem bạch tuộc xả sạch dưới vòi nước cho đến khi hết nhớt. Bạn tiếp tục chần bạch tuộc qua nước sôi trong khoảng 15 giây, sau đó vớt ra để thật ráo nước. Nếu bạch tuộc con lớn thì bạn nên cắt thành những miếng vừa ăn.
- Bước 2: Sơ Chế Các Loại Rau Củ: Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Ớt xanh cắt lát.
- Bước 3: Pha Xốt Cay Hàn Quốc: Bạn cho 2 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 ít tiêu, 2 muỗng canh tỏi băm vào chén và trộn đều lên để các gia vị tan và thấm vào nhau.
- Bước 4: Xào Sơ Bạch Tuộc: Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho bạch tuộc vào xào trong khoảng 1 phút thì đổ ra để riêng.
- Bước 5: Xào Các Loại Rau Củ: Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà rốt vào xào trong khoảng thời gian 1 phút trên lửa lớn. Sau đó, bạn cho hành tây vào chung và xào thêm trong 1 phút nữa. Cuối cùng là cho ớt vào đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút nữa.
- Bước 6: Xào Bạch Tuộc, Rau Củ Và Xốt: Bạn cho bạch tuộc vào chảo rau đang xào và đổ luôn cả chén xốt vào, trộn đều lên, nấu thêm 3 phút nữa cho gia vị thấm vào bạch tuộc. Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của mình và tắt bếp.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món bạch tuộc xào cay theo hương vị Hàn Quốc rối đấy!