Bạch tuộc chiên mắm me

Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc baby 500 gr
  • Nước cốt me 40 ml
  • Nước mắm 40 ml
  • Sả 20 gr
  • Gừng 20 gr
  • Lá chanh 1 ít
  • Đường 1 ít
  • Tỏi băm 20 gr
  • Ớt băm 20 gr
  • Dầu ăn 1 muỗng canh


Cách thực hiện:

  • Sơ chế bạch tuộc: Chuẩn bị một nồi nước và cho sả, gừng và lá chanh vào nồi, khi nước sôi thì cho bạch tuộc vào luộc sơ trong 30 giây thì tắt lửa, đem rửa qua nước lạnh rồi để ráo, sau đó cắt bỏ răng, mắt bạch tuộc.
  • Làm nước sốt me: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục cho 40ml nước cốt me, 40ml nước mắm, 4 muỗng canh đường, 30ml nước vào và nấu đến khi nước sôi thì cho ớt băm vào.
  • Chiên bạch tuộc: Cho bạch tuộc vào chảo sốt khi đang sôi và đảo đều bạch tuộc trong khoảng 5 - 7 phút trên lửa vừa, sau đó tắt bếp.
  • Thành phẩm: Bạch tuộc chiên mắm me với bạch tuộc dai dai với điểm nhấn là nước sốt mắm me chua ngọt sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn.
Bạch tuộc chiên mắm me
Bạch tuộc chiên mắm me
Bạch tuộc chiên mắm me
Bạch tuộc chiên mắm me

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy