Bạch tuộc chiên mắm me
Top 9 trong Top 10 Món ăn chế biến từ bạch tuộc ngon nhất
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc baby 500 gr
- Nước cốt me 40 ml
- Nước mắm 40 ml
- Sả 20 gr
- Gừng 20 gr
- Lá chanh 1 ít
- Đường 1 ít
- Tỏi băm 20 gr
- Ớt băm 20 gr
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách thực hiện:
- Sơ chế bạch tuộc: Chuẩn bị một nồi nước và cho sả, gừng và lá chanh vào nồi, khi nước sôi thì cho bạch tuộc vào luộc sơ trong 30 giây thì tắt lửa, đem rửa qua nước lạnh rồi để ráo, sau đó cắt bỏ răng, mắt bạch tuộc.
- Làm nước sốt me: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục cho 40ml nước cốt me, 40ml nước mắm, 4 muỗng canh đường, 30ml nước vào và nấu đến khi nước sôi thì cho ớt băm vào.
- Chiên bạch tuộc: Cho bạch tuộc vào chảo sốt khi đang sôi và đảo đều bạch tuộc trong khoảng 5 - 7 phút trên lửa vừa, sau đó tắt bếp.
- Thành phẩm: Bạch tuộc chiên mắm me với bạch tuộc dai dai với điểm nhấn là nước sốt mắm me chua ngọt sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn.