Bạch tuộc phô mai

Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc 500 gr
  • Trứng cút 10 quả
  • Hành tây 1/2 củ
  • Phô mai mozzarella 100 gr
  • Ớt hiểm 4 trái
  • Bắp Mỹ 1 trái
  • Hành lá 50 g
  • Ớt bột 3 muỗng cà phê
  • Tương cà 3 muỗng canh
  • Tương ớt Hàn Quốc 3 muỗng cà phê
  • Tỏi 1 củ


Cách thực hiện:

  • Sơ chế bạch tuộc: Đối với món ăn này bạn nên sử dụng bạch tuộc nguyên con cỡ lớn để món ăn hấp dẫn hơn nhé. Nếu không mua được bạch tuộc loại lớn thì bạn vẫn có thể sử dụng bạch tuộc cỡ nhỏ. Bạch tuộc mua về bạn rửa với một ít nước muối pha loãng để giảm bớt mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch (không cần cắt nhỏ) rồi để cho bạch tuộc ráo nước.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác: Đun sôi một nồi nước để luộc trứng cút, lượng nước đủ để ngập hết trứng cút. Nước sôi thì cho trứng cút vào luộc với lửa nhỏ khoảng 5 - 7 phút để trứng cút không bị vỡ. Hành tây bạn cắt thành từng lát nhỏ theo chiều dọc của củ dày khoảng 0,5 - 1 cm. Bạn có thể dễ dàng mua được bắp Mỹ đã được lột sạch vỏ trên thị trường, nếu không thì bạn nên bỏ sạch vỏ, râu rồi rửa lại với nước. Sau đó dùng dao để cắt lấy hạt bắp để tiết kiệm thời gian nhé. Đun sôi 1 nồi nước và cho bắp vừa tách hạt vào luộc khoảng 5 phút để bắp chín mềm. Sau đó vớt ra và để cho bắp ráo nước. Phô mai thì bạn cắt thành từng sợi nhỏ theo chiều dài của thanh phô mai để chúng nhanh chảy trong quá trình chế biến. Nếu dùng phô mai thỏi thì bạn chỉ cần bào sợi là được. Ớt đem rửa sơ với nước rồi tiến hành băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn chúng. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ chúng.
  • Làm nước sốt: Chuẩn bị nửa chén nước lọc, cho vào đó 3 muỗng cà phê ớt bột và 2 muỗng canh đường, rồi khuấy đều nhẹ nhàng. Cho thêm 3 muỗng cà phê tương cà và 3 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc rồi tiến hành khuấy đều để tất cả hòa vào nhau là hoàn thành phần nước sốt hấp dẫn.
  • Chiên bạch tuộc: Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén nhỏ dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng lên thì cho bạch tuộc vào và chiên với lửa lớn để bạch tuộc vàng nhưng không bị mất nhiều nước. Chiên cho đến khi bạch tuộc vàng đều thì tắt bếp.
  • Làm bạch tuộc phô mai: Chuẩn bị 1 cái nồi đất rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng trên bếp. Cho lần lượt tỏi, ớt băm và hành tây vào trộn đều rồi phi cho thơm. Khi tất cả đã thơm và hành tây dần săn lại thì bạn đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào nồi rồi tiếp tục đun sôi. Đun với lửa nhỏ rồi cho bắp đã luộc vào, tiếp theo là bạch tuộc rồi thêm trứng cút và đun cho sôi lăn tăn khoảng 2 - 3 phút. Sau cùng cho phô mai đã cắt sợi vào nồi rồi tiếp tục đun thêm 3 - 5 phút cho phô mai chảy ra, thêm hành lá vào là hoàn thành.
  • Thành phẩm: Bạch tuộc phô mai sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Bạch tuộc chín vừa, không quá dai, cắn một miếng giòn dai sừn sựt khiến bạn quên hết muộn phiền. Nước sốt đậm đà, có vị cay đặc trưng kết hợp với phô mai béo ngậy ăn cùng với cơm hay bánh mì thì đúng là ngon quên lối về!
Bạch tuộc phô mai
Bạch tuộc phô mai
Bạch tuộc phô mai
Bạch tuộc phô mai

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy