Bạch tuộc chiên nước mắm
Top 8 trong Top 10 Món ăn chế biến từ bạch tuộc ngon nhất
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc baby 600 gr
- Hành lá 40 gr
- Tỏi 20 gr
- Hành tím 20 gr
- Ớt hiểm 20 gr
- Bột súp gà 1/2 muỗng canh
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/tiêu)
- Dầu màu điều 2 muỗng canh
Cách thực hiện:
- Sơ chế nguyên liệu: Ớt, hành tím và tỏi đem rửa sạch, gọt vỏ đối với tỏi và hành, rồi dùng dao băm nhỏ. Hành lá đem rửa sạch, bỏ gốc rồi đem cắt khúc khoảng 4 - 5 cm.
- Sơ chế bạch tuộc: Chuẩn bị một nồi nước và cho vào 1 muỗng cà phê muối, khi nước sôi thì cho bạch tuộc vào luộc sơ trong 30 giây thì tắt lửa, đem rửa qua nước lạnh rồi để ráo, sau đó lột da bạch tuộc, cắt bỏ răng, mắt rồi cắt nhỏ vừa ăn.
- Pha nước sốt: Cho vào chén gồm 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột súp gà, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, rồi trộn đều để làm sốt.
- Chiên bạch tuộc: Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào, khi dầu nóng cho tỏi và hành tím vào phi thơm khoảng 1 phút thì cho bạch tuộc, ớt băm và 1 muỗng cà phê ớt bột vào xào với lửa lớn trong khoảng 2 - 3 phút để thịt bạch tuộc săn lại. Tiếp tục cho nước sốt vào và chỉnh lửa nhỏ vừa, rim bạch tuộc trong khoảng 2 phút thì cho hành lá vào đảo nhẹ và tắt bếp.
- Thành phẩm: Món bạch tuộc chiên nước mắm nhất định sẽ khiến bữa ăn gia đình cực hấp dẫn và đưa cơm bởi bạch tuộc dai dai cùng nước sốt the the, đậm đà. Hãy ăn nóng để đảm bảo món ăn được tròn vị nhé!