Cơm chiên hải sản, trứng muối
Top 10 trong Top 10 món cơm chiên dễ làm
Nguyên liệu
- 2 chén cơm trắng
- 2 lòng đỏ trứng muối
- 100g tôm
- 100g mực
- 1 cây lạp xưởng
- Đậu hà lan
- Bắp mỹ
- 1 muỗng hành lá băm
- 1 muỗng tỏi băm
- 2 muỗng dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt.
- Lạp xưởng thái hạt lựu
- Tôm lột vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, ướp hạt nêm, tiêu
- Mực làm sạch, thái hạt lựu, ướp hạt nêm, tiêu.
- Trứng muối hấp chín, tán nhuyễn
- Đậu hà lan, bắp mỹ rửa sạch, chần qua nước sôi
- Phi thơm tỏi với ít dầu, cho tôm, mực vào xào chín, cho tiếp đậu hà lan, bắp mỹ vào đảo đều. Đổ ra dĩa, để riêng
- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho trứng muối vào xào, tiếp theo cho cơm vào xào. Đảo đều cho cơm tơi, trứng muối phủ đều cơm thì cho tôm, mực, lạp xưởng, đậu và bắp vào chảo cơm, đảo đều.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho hành lá vào, đảo đều. Tắt bếp.