Cơm chiên mắm ruốc
Top 3 trong Top 10 món cơm chiên dễ làm
Nguyên liệu
- 2 chén cơm
- 200g thịt băm
- 2 quả trứng gà
- 1 muỗng canh tôm khô
- 30g mắm ruốc
- Tỏi băm, hành tím băm, hành lá thái nhỏ
- Gia vị muối, bột ngọt, đường
- Tôm khô ngâm với nước nóng để tôm nở, xắt hạt lựu. Cho dầu vào chảo, cho tôm vào chiên sơ.
- Thịt băm ướp xíu muối, bột ngọt đem xào chín.
- Trứng gà đánh tan, tráng mỏng, thái nhỏ.
- Phi thơm tỏi, hành tím băm cho mắm ruốc vào xào đều.
- Cho cơm vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Mắm ruốc có vị mặn nên phải nêm chung với đường để cân bằng gia vị.
- Cho hành lá vào đảo đều. Cho cơm ra dĩa xếp trứng, thịt xay, tôm khô trộn đều khi ăn.