Bằng lò nướng
Top 9 trong Top 10 Mẹo rã đông thực phẩm nhanh nhất
Nếu nhà bạn không có lò vi sóng cũng như bạn thấy việc sử dụng 2 chiếc nồi để rã đông thực phẩm tuy nhanh chóng nhưng thật phiền phức thì bạn có thể áp dụng thêm một phương pháp rã đông mà Toplist sẽ giới thiệu tiếp theo đây, đó chính là dùng lò nướng:
Cách làm:
- Bạn lấy thịt từ ngăn đông và cho xuống ngăn mát trong 10 - 20 phút để dễ dàng gỡ bỏ màng bọc thực phẩm ra khỏi thịt.
- Tiếp theo, bạn cho thịt vào khay đựng chịu nhiệt tốt như thuỷ tinh, đậy nắp lại và cho vào lò nướng. Bạn rã đông thịt trong lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 70 độ C là thịt đã mềm.
- Khi rã đông bằng lò nướng, bạn lưu ý không để nhiệt độ lò quá cao tránh thịt bên trong còn bị đông nhưng bên ngoài đã bị chín tái.