Bằng nồi chiên không dầu
Top 10 trong Top 10 Mẹo rã đông thực phẩm nhanh nhất
Thực phẩm thường được làm đông lạnh với mục đích để không làm chúng bị hư hỏng, biến chất và có thể bảo quản được lâu. Cách làm này sẽ giảm hoạt động vi sinh vật và các enzim, giảm tốc độ oxy hóa chất béo và protein. Việc rã đông sai cách có thể làm tăng nguy cơ phát triển vi khuẩn có hại trên thực phẩm của bạn. Nguyên nhân là vì thực phẩm sau khi đông lạnh rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được rã đông đúng cách. Bên cạnh các cách rã đông tự nhiên thì bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng từ nhà bếp để rã đông giống như cách dùng nồi chiên không dầu.
Cách làm:
- Bạn lấy thịt từ ngăn đông xuống và gỡ màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng ra khỏi thịt, rồi đặt thịt vào khay đựng chịu nhiệt.
- Tiếp theo, bạn cho thịt vào trong nồi chiên không dầu và rã đông trong 5 - 7 phút ở nhiệt độ 80 độ C. Sau phút, nếu thịt chưa rã đông hoàn toàn, bạn lật thịt lại và tiếp tục rã đông 3 - 5 phút là được.
- Khi thịt rã đông xong, bạn hãy chế biến ngay để tránh thịt bị mất chất và không bị vi khuẩn thâm nhập.