Sử dụng vòi nước

Chúng ta đều biết rằng, khi rã đông thực phẩm tự nhiên đặc biệt là thịt, thực phẩm sẽ không bị mất hương vị, chất dinh dưỡng, nhưng thời gian cần thiết để rã đông lại rất dài, dù bạn có chờ hàng tiếng đồng hồ cũng chưa đủ để tan băng. Rã đông dưới vòi nước là một cách làm được rất nhiều chị em nội trợ sử dụng, tuy nhiên, để thực hiện phương pháp rã đông này, bạn cũng cần phải tuân thủ đúng theo quy trình.


Cách làm:

  • Đầu tiên bạn hãy cho thực phẩm vào một bao nilon kín trước, sau đó cho bao nilon có thực phẩm vào thau nước lạnh. Cứ khoảng 10 phút thì bạn thay nước lại một lần. Chú ý rằng bạn phải bọc thực phẩm thật kỹ để chất dinh dưỡng không bị tan trong nước trong quá trình rã đông.
  • Bên cạnh cách làm trên, bạn cũng có thể trực tiếp cho thực phẩm rã đông dưới vòi nước đang chảy, làm như vậy sẽ giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và thực phẩm cũng sẽ tan nhanh hơn. Đặc biệt bạn không nên ngâm thực phẩm quá lâu hoặc ngâm vào nước nóng.
Rã đông thực phẩm dưới vòi nước
Rã đông thực phẩm dưới vòi nước
Sử dụng vòi nước
Sử dụng vòi nước

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy