Rã đông bằng giấm

Có nhiều cách để rã đông thịt như cho vào lò vi sóng, ngâm trong nước... tuy nhiên theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm, nếu ngâm thịt trực tiếp trong nước như vậy sẽ khiến nó bị nhạt, cũng không còn ngon sau khi chế biến. Ngoài ra, không phải ai cũng có lò vi sóng. Do đó khi rã đông thực phẩm bạn có thể sử dụng giấm.


Vì điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, có thể tăng tốc độ làm băng tan, do vậy giấm mang lại hiệu quả rã đông nhanh chóng. Hơn nữa giấm có vị chua nên giúp quá trình rã đông nhanh hơn. Tuy nhiên bạn không nên chọn các loại giấm quá chua để sử dụng, nên chú ý dùng đúng lượng giấm, nếu không thực phẩm của bạn sẽ bị thay đổi hương vị, mất ngon.


Cách làm:

  • Đầu tiên bạn cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch.
  • Tiếp đó bạn cho thêm 1 thìa muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan.
  • Khi bạn thấy tan hết muối bạn thực phẩm đã trữ đông vào, ngâm khoảng 5 phút sẽ thấy thực phẩm mềm dần ra, tan đá, thực phẩm của bạn sẽ tươi ngon như mới mua.
Dùng giấm để rã đông nhanh chóng.
Dùng giấm để rã đông nhanh chóng.
Rã đông bằng giấm
Rã đông bằng giấm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy