Bánh bèo, nậm, lọc, ít trần
Khi đặt chân đến Đà Nẵng, các bạn đừng quên thưởng thức các món bánh đặc trưng của vùng đất này nhé. Mặc dù cùng tên gọi với các loại bánh Huế nhưng các loại bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, bánh ít trần ở Đà Nẵng lại được biến tấu theo phong cách riêng của mình, từ lá gói cho đến phần nhân nên thực khách sẽ cảm nhận được nét đặc trưng riêng.
Bánh nậm có hình chữ nhật được gói trong những lớp lá dong xanh, bánh bột lọc thì nhỏ nhỏ xinh xinh với nhân tôm hấp dẫn, bánh bèo được hấp chín trong những chén nhỏ còn bánh ít trần được nấu với nhiều loại nhân ngon miệng. Những loại bánh này được làm từ các nguyên liệu dân dã với cách chế biến đơn giản nhưng tinh tế, mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bất cứ ai. Đặc biệt nhất, bánh bèo chén là một tinh hoa của ẩm thực Đà Nẵng. Khi ăn bánh bèo chén bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, dẻo dai của bánh bên cạnh đó là sự giòn tan của hành phi, đậu phộng, vị ngọt bùi của tôm thịt và cuối cùng là sự đậm đà của nước chấm. Nếu có dịp đến thành phố Đà Nẵng thì đừng bỏ qua món ngon này nhé.