Bánh Xèo

Bánh xèo Đà Nẵng nổi tiếng bởi vỏ bánh giòn giòn, nước chấm đậm đà và nhân được làm từ nhiều loại hải sản tươi ngon. Khác với bánh xèo của miền Nam, món bánh nơi đây mang nét đặc trưng riêng bởi hương vị đậm chất biển, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn rồi là nhớ mãi.


Công thức làm bánh xèo xứ Quảng thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng ở mỗi công đoạn lại có những cầu kỳ riêng để cho ra những chiếc bánh hoàn hảo. Bột bánh xèo được làm từ gạo ngon của Quảng Nam, ngâm chừng 4 tiếng, xay thành bột, pha lỏng với bột nghệ để tạo màu. Sau đó, người nấu tráng bột lên chảo làm vỏ bánh với kích thước tầm bàn tay người lớn, tuy nhiên vỏ bánh xe dày hơn ở miền Nam nên khi ăn vào thì rất giòn rụm kể cả khi bánh đã nguội. Hơn nữa, trong quá trình làm bột người nấu cũng cho vào nước cốt dừa nên vỏ bánh cũng có độ ngọt và béo thơm ngất ngây.


Bánh xèo Đà Nẵng ghi dấu ấn riêng bởi nhân hải sản là tôm, mực,… thay vì nhân thịt, giá đỗ như ở miền Nam. Khi bánh đã chín chúng ta chấm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm đặc sản, ăn kèm với rau sống, đồ chua và nem lụi thơm nức mũi.

      Bánh xèo Đà Nẵng
      Bánh xèo Đà Nẵng
      Bánh xèo Đà Nẵng
      Bánh xèo Đà Nẵng

      Top 10 Món ăn tuyệt ngon du khách không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

      1. top 1 Mì Quảng
      2. top 2 Bún mắm nêm
      3. top 3 Bánh kẹp
      4. top 4 Cao lầu
      5. top 5 Bánh bèo, nậm, lọc, ít trần
      6. top 6 Bánh tráng đập
      7. top 7 Bún chả cá
      8. top 8 Bánh Xèo
      9. top 9 Bánh tráng cuốn thịt heo
      10. top 10 Gỏi cá Nam Ô

      Công Ty cổ Phần Toplist
      Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
      Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
      Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
      Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
      Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy