Bánh Xèo
Bánh xèo Đà Nẵng nổi tiếng bởi vỏ bánh giòn giòn, nước chấm đậm đà và nhân được làm từ nhiều loại hải sản tươi ngon. Khác với bánh xèo của miền Nam, món bánh nơi đây mang nét đặc trưng riêng bởi hương vị đậm chất biển, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn rồi là nhớ mãi.
Công thức làm bánh xèo xứ Quảng thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng ở mỗi công đoạn lại có những cầu kỳ riêng để cho ra những chiếc bánh hoàn hảo. Bột bánh xèo được làm từ gạo ngon của Quảng Nam, ngâm chừng 4 tiếng, xay thành bột, pha lỏng với bột nghệ để tạo màu. Sau đó, người nấu tráng bột lên chảo làm vỏ bánh với kích thước tầm bàn tay người lớn, tuy nhiên vỏ bánh xe dày hơn ở miền Nam nên khi ăn vào thì rất giòn rụm kể cả khi bánh đã nguội. Hơn nữa, trong quá trình làm bột người nấu cũng cho vào nước cốt dừa nên vỏ bánh cũng có độ ngọt và béo thơm ngất ngây.
Bánh xèo Đà Nẵng ghi dấu ấn riêng bởi nhân hải sản là tôm, mực,… thay vì nhân thịt, giá đỗ như ở miền Nam. Khi bánh đã chín chúng ta chấm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm đặc sản, ăn kèm với rau sống, đồ chua và nem lụi thơm nức mũi.