Gỏi cá Nam Ô
Nếu có một lần được đến du lịch Đà Nẵng, bạn hãy thưởng thức món gỏi cá Nam Ô – món ngon đặc sản vùng biển nơi đây nhé. Được làm từ cá sống thêm chút gia vị với rau thơm, thoạt nhìn người lạ món sẽ cảm thấy chờn chợn sợ tanh, khó dùng, nhưng khi thử một miếng rồi thì nhất định khó mà buông đũa được.
Gỏi cá Nam Ô ngon bởi sự tinh túy của biển cả vẫn còn nguyên trong những thớ thịt. Cá sau khi đánh bắt về được làm sạch, lọc thịt rồi cắt đôi, sau đó ướp với gừng, tỏi, ớt, riềng băm nhuyễn và ướp với nước dùng có nước mắm. Ăn kèm với gỏi cá Nam Ô là các loại rau rừng đặc trưng của miền Trung như lành ngạnh, lá trâm, cóc rừng,…Các loại rau này một phần là giúp làm giảm độ tanh của cá sống, mặt khác tôn lên hương vị cho món ăn và còn giúp tiêu hóa tốt nữa đấy.
Thông thường có hai cách ăn gỏi cá: một là lấy bánh tráng mỏng cuộn cá với rau rừng rồi chấm với nước mắm, hai là chỉ việc trộn nước chấm, cá, rau vào một tô và cứ thế mà ăn thôi.