Bún mắm nêm
Bên cạnh mì Quảng thì bún mắm nêm cũng là một món ăn đáng để bạn thưởng thức khi đặt chân đến Đà Nẵng. Nếu ai đã từng có cơ hội được thử món ăn này thì chỉ cần nghe nhắc đến tên thôi cũng đã phải thèm thuồng và muốn thử lại ngay lập tức.
Tô bún mắm Đà Nẵng ghi dấu ấn bằng thứ mắm nêm mặn mòi làm từ cá biển. Đây là loại mắm rất phổ biến ở miền Trung thường được chế biến từ cá cơm, cá trích và cá nục. Để có được hương vị mắm nêm đậm đà, thơm ngon chuẩn vị thì phải trải qua quá trình muối mắm rất công phu. Trước tiên cá muối phải chọn loại tươi, đem rửa sạch và sau đó ướp muối với tỉ lệ phù hợp và cuối cùng đậy nắp hũ kín lại và chờ đợi. Thông thường phải mất 7-9 ngày cá mới ủ chín và có mùi thơm đặc trưng nơi xứ biển.
Tô điểm thêm cho tô bún mắm nêm là những miếng thịt heo quay giòn rụm, vị thanh mát của rau ăn kèm và cay nồng của ớt. Ngoài ra còn có cả nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, mít non và chả bò cực kì hấp dẫn chắc chắc sẽ làm cho bạn vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon.