Bánh kẹp
Bánh kẹp (hay còn gọi là bánh tráng kẹp) được xếp vào danh sách món ăn đường phố Đà Nẵng được nhiều du khách ưa thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Lý do cũng rất đơn giản là vì món bánh này rất thơm ngon mà giá lại rất rẻ nên hầu như ai cũng có thể mua để ăn vặt.
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng có vỏ là lớp bánh tráng mỏng, sau đó rải nhân lên trên và nướng trên lò than. Nguyên liệu làm nhân bánh cũng rất phong phú với hỗn hợp pa-tê, trứng cút, bò khô, hành lá,...Sau khi nướng chín bánh được nhấc xuống lò, cắt thành từng miếng vừa ăn và chấm với tương ớt hoặc tương cà. Hương vị thơm ngon của gia vị hòa quyện với nhân, cộng thêm độ giòn của bánh tạo nên một món ăn cực kì ngon miệng. Ngày nay, bánh tráng kẹp cũng có nhiều kiểu biến tấu khác nhau như: bánh tráng pa-tê/ bò khô/ trứng, bánh cuốn,... để phù hợp với khẩu vị của từng du khách.
Không những ghi điểm bởi hương vị và giá cả của món ăn này cũng rất phải chăng. Để thưởng thức bạn có thể dễ dàng tìm mua bánh kẹp tại vỉa hè hoặc trên mọi con đường tại Đà Nẵng.