Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng mà ai cũng muốn thử một lần khi đến nơi đây. Món ăn này tuy có nguyên liệu và cách làm khá đơn giản nhưng rất khắt khe trong khâu chọn lựa nguyên liệu trước khi chế biến. Bánh tráng phải là loại phơi sương, mềm dẻo, không bị gãy vụn khi cuốn. Thịt heo được chọn là thịt mông hoặc vai, sau đó đem hấp để giữ nguyên độ ngọt của thịt. Đặc biệt có một vài quán còn rất chú tâm vào tỉ lệ nạc, mỡ của từng miếng thịt nữa đấy. Rau rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo được độ tươi ngon gồm xà lách, húng quế, giá, chuối xanh, dứa, giá đỗ, tía tô, diếp cá…
Công thức quan trọng làm nên món ăn ngon ở Đà Nẵng này đó chính là mắm chấm tạo sự khác biệt không đâu có. Mắm nêm để chấm bánh tráng cuốn được pha với tỉ lệ vừa phải giữa gia vị, mắm, tỏi, ớt để tạo nên hương vị thơm ngon nhất. Một chút rau, vài lát thịt được thái mỏng cùng với vị mắm lạ miệng tạo nên một sự thích thú đến khó quên của mỗi du khách khi thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo.