Bánh canh hẹ Phú Yên
Nguyên liệu:
- Xương heo: 1 kg
- Chả cá: 100 gram
- Trứng cút: 20 quả
- Nấm rơm: 150 gram
- Củ cải trắng: 1 củ (cắt khoanh)
- Cà rốt: 1 củ (cắt khoanh)
- Hẹ: 350 gram
- Hành: 4 - 5 cây
- Hành tím: 3 củ
- Gia vị: Nước nắm, muối, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm:
- Hành tím lột bỏ, băm nhuyễn. Cá thu mua về rửa sạch rồi lọc lấy thịt rồi băm hoặc xay nhuyễn. Cho 1/2 hành tím, chút muối, đường, tiêu vào trộn đầu với với cá thu băm rồi vo viên. Cho xương cá, chút muối vào nồi nước hầm lấy nước dùng.
- Hầm xương cá khoảng 30 phút rồi cho cá thu vo viên vào đun trong vòng 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm số hành tím còn lại cùng ớt bột (nhiều hay ít tùy khẩu vị). Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi nước hầm xương cá để tạo màu.
- Trứng cút luộc chín rồi lột vỏ. Hẹ rửa sạch, để ráo rồi thái nhuyễn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Chả cá thái miếng vừa ăn. Khi ăn, trụng bánh canh, giá rồi lần lượt xếp giá đỗ, bánh canh, chả cá, trứng cút, hẹ rồi chan nước dùng vào.