Bún mắm heo quay
Nguyên liệu:
- 200g thịt heo quay
- 1kg bún
- Mắm nêm pha sẵn
- ¼ quả dứa, tỏi, ớt
- Đu đủ xanh, cà rốt, xà lách, rau thơm
- Giấm, chanh, gia vị, đường, lạc
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đu đủ với gia vị, chanh, giấm, đường cho vừa ăn, để 30 phút cho ngấm.
- Bước 2: Dùng ¼ quả dứa chín xay với tỏi ớt cho nhuyễn. Trộn dứa xay với ½ bát mắm nêm, khuấy đều. Nếu thấy mặn bạn có thể thêm chút đường nhé, nhưng nên ít thôi vì dứa chín cũng đủ vị thơm và khá ngọt rồi.
- Bước 3: Lạc rang bóc vỏ, đập dập.
- Bước 4: Chần bún rồi để ráo nước, thêm đu đủ, thịt heo quay thái con chì, rau sống và chút lạc rang, cuối cùng chan nước mắm nêm lên. Những lưu ý khi làm bún mắm heo quay: Rau sống bạn nên ngâm với nước muối trước khi ăn để đảm bảo rau được sạch. Chỉ vài phút đơn giản là bạn đã có một món bún mắm heo quay thơm ngon đậm đà cho cả nhà rồi đó nhé.