Bún mắm nêm thịt luộc Đà Nẵng

Nguyên liệu:

  • 1 chén dứa (thơm), đem cắt nhỏ
  • 1 chén nước
  • 4-8 thìa canh mắm nêm
  • 1 thìa canh tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa canh sả băm nhỏ
  • 1 thìa cafe ớt băm
  • 4 thìa canh dầu ăn
  • 500g thịt heo đã được luộc (Bạn có thể thay bằng thịt quay hoặc tai heo cho hấp dẫn hơn)
  • Nem chua, giò lụa
  • 500g bún khô
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm,… cắt nhỏ
  • 300g giá đỗ
  • 300g đu đủ xanh, bào thành sợi nhỏ
  • 300g mít luộc, cắt nhỏ


Cách làm:

  • Pha nước mắm: Băm một miếng dứa thật nhỏ, nhuyễn rồi cho vào bát. Muốn nhanh bạn có thể dùng máy xay sinh tố. Hòa cùng với một thìa nước sôi để nguội bằng lượng dứa vừa cho vào. Cho thêm mắm nêm (lượng ít nhiều tùy vào khẩu vị mỗi người), có thể thêm đường và chanh nếu muốn
  • Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt băm với 3 thìa canh dầu ăn ở trong chảo nóng. Khi tỏi chuyển sang màu vàng thì đổ ra bát có chứa sẵn một ít ớt bột để dầu có màu đỏ trông đẹp mắt hơn. Hòa ½ hỗn hợp sa tế trên vào tô mắm.
  • Rau sống các loại: xà lách, rau húng, rau thơm, dưa chuột cắt sợi khoảng 1cm. Đặt bún lên trên rau sống, thêm thịt heo luộc. Đổ dầu màu và mắm nêm vừa chuẩn bị lên trên. Xếp nem chua, giò lụa lên trên. Rắc động phộng, hành khô, đu đủ xanh nạo và mít luộc thái nhỏ lên trên cùng (nếu có)
Bát bún mắm nêm thịt luộc đà nẵng!
Bát bún mắm nêm thịt luộc đà nẵng!
Bún mắm nêm Đà Nẵng ăn một lần chẳng thể quên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy