Bún hải sản
Nguyên liệu:
- 500g bún tươi
- 300g tôm sú
- 300g mực ống
- 200g chả cá
- 2 miếng đậu hủ
- 2000ml nước hầm xương
- 30g nấm hương
- 1 mớ cải ngọt
- 1 trái cà chua
- Hạt nêm
- Nghệ
- Mắm
- Tiêu
Cách làm:
- Tôm mực mua về làm sạch rồi mang trần qua nước sôi. Nấm ngâm nở, cải nhặt rửa sạch
- Đậu hủ, chả cá cho vào chảo dầu chiên vàng
- Bắc nồi nước hầm xương lên bếp nấu sôi cho tôm, mực vào luộc chín rồi vớt ra tô đá để tâm được giòn.Mực cắt miếng vừa ăn sau đó bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào nấu nóng rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1 muông canh mắm.
- Cho nấm vào nồi nước lèo nấu chín mềm rồi nêm hạt nêm, bột nghệ vào cho vừa vị.
- Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp trần qua rau cải cho chín tái sau đó trần bún qua nước sôi rồi xé tới cho ra bát.
- Cho chả cá, mực, tôm, cà chua cắt lát vào tô bún.
- Cho đậu hủ, cải ngọt vào tô rồi chan nước lèo nấm vào tô.
- Rắc thêm chút tiêu lên trên bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.