Bún sứa Nha Trang
Nguyên liệu
- 200g sứa
- 300g nạc cá thu
- 10g hành lá thái nhỏ
- 1/4 củ hành thái mỏng
- 1 thìa súp dầu điều
- 1 lòng đỏ trứng vịt
- 1,5 lít nước dùng
- Hạt nêm, nước mắm chấm, tiêu, dầu ănSalad, giá sống, rau thơm, mắm ruốc HuếỚt sa tế, đậu phộng rang giã nát1 trái chanh cắt miếng và bún
Cách làm:
- Sứa ngâm xả nước nhiều lần cho sạch, thái sợi, chần sơ để ráo.
- Nạc cá thu quết dẻo với đầu hành trắng, nêm 1/2 thìa cà phê tiêu,1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, hành lá thái nhỏ. Đem chia làm 2 phần, 1 phần viên tròn chiên vàng, phần còn lại cho vào khuôn thoa lòng đỏ trứng vịt hấp chín, để nguội, thái miếng vừa ăn.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm hành tỏi, cho màu điều, nước dùng vào nấu sôi, hớt bọt, nêm cho vừa ăn.
- Trụng bún, cho ra tô, xếp chả cá, sứa, hành củ xắt lát vào, chan nước dùng vào vừa ngập bún. Dùng kèm rau giá, mắm ruốc, chanh, ớt sa tế.
- Chú ý: Sứa mới bắt về nếu ăn ngay thịt sẽ mềm, không ngon. Thường thì người ta phải rọng nước trước khi chế biến, mà rọng nước càng lâu thì thịt sứa càng săn, càng giòn.
- Trường hợp không mua được sứa tươi thì mình có thể dùng sứa muối, sứa khô để chế biến món ăn.