Bánh cuốn lá dứa nhân tôm

Nguyên liệu:

  • 200g bột gạo
  • 70g bột năng
  • 700ml nước cốt lá dứa
  • 200g tôm
  • 50g nấm rơm
  • 30g nấm mèo
  • Hành boaro
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay
  • Dụng cụ: Chảo, tô, chén, muỗng

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
    • Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi và bỏ phần chỉ trên lưng. Sau đó, bạn rửa lại với nước rồi mang đi xắt thành miếng nhỏ.
    • Hành boaro bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Bạn cho nấm mèo vào tô, ngâm với nước lạnh trong nửa giờ đồng hồ. Khi nấm mèo nở hết, bạn cắt bỏ gốc nấm, rửa lại với nước và băm nhỏ.
    • Với nấm rơm, bạn cắt bỏ gốc và ngâm nước muối 10 phút. Sau đó, bạn mang nấm đi rửa lại với nước sạch rồi thái thành những lát mỏng.
  • Bước 2 Pha bột bánh:
    • Đầu tiên, ban cần chuẩn bị một cái tô sạch, lần lượt cho vào tô các nguyên liệu sau: 200g bột gạo, 70g bột năng, 700ml nước cốt lá dứa, nửa muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn.
    • Tiếp theo, bạn dùng phới khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hết, thành một hỗn hợp màu xanh dứa đẹp mắt.
    • Cuối cùng, bạn để bột nghỉ trong 1 giờ đồng hồ.
  • Bước 3 Làm nhân tôm nấm:
    • Bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 10ml dầu ăn, cho hành boaro đã cắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành có mùi thơm, bạn cho tôm vào chảo, xào đến khi thịt tôm săn lại.
    • Tiếp theo, bạn cho nấm mèo và nấm rơm vào xào chung. Bạn cho thêm vào chảo hạt nêm, nước mắm và tiêu, mỗi loại nửa muỗng cà phê, xào đến khi nhân chín thì tắt bếp.
    • Cho hành boaro, tôm, nắm rơm, nấm mèo và các gia vị vào xào chín
  • Bước 4: Tráng bột và cuốn bánh:
    • Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn vào lòng chảo để tránh bánh bị dính ra chảo. Khi chảo nóng, bạn cho vào chảo 1 vá bột, xoay chảo sao cho bột dàn đều ra thành một lớp mỏng, đồng đều. Bạn đậy nắp chảo lại, đun với lửa nhỏ trong khoảng 1 phút thì lấy ra, để nguội.
    • Tiếp tục tráng cho đến khi hết bột.
    • Khi lớp bột bánh nguội bớt, bạn trải bánh ra, đặt một lượng vừa phải nhân tôm nấm vào 1 phía bánh, dàn đều nhân ra thành đường thẳng, rồi cuốn bánh lại. Lưu ý, cuốn nhẹ tay tránh làm rách vỏ bánh.
    • Cuốn bánh nhẹ tay để tránh làm vỡ bánh
  • Bước 5 Làm nước chấm:
    • Bạn chuẩn bị một chảo sạch, để lên bếp, bật lửa nhỏ. Sau đó, bạn lần lượt cho vào chảo 30g đường, 30ml nước mắm và 50ml nước lọc. Bạn vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước chấm sôi lên thì tắt bếp và cho ra chén.
  • Thành phẩm: Những chiếc bánh cuốn lá dứa nhân tôm nấm thơm ngon đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho bánh ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn là có thể thưởng thức. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể rắc thêm ít tỏi sấy lên bánh và thêm 1 ít ớt vào nước chấm. Bánh cuốn lá dứa mềm mại, thơm ngát bao trọn lấy nhân tôm nấm dai dai, giòn giòn, kết hợp nước chấm tự pha đậm đà, vừa ăn, món ăn này sẽ khiến mọi người đều yêu thích, khen ngợi.
Bánh cuốn lá dứa nhân tôm
Bánh cuốn lá dứa nhân tôm
Bánh cuốn lá dứa nhân tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy