Bánh lá dứa nướng
Nguyên liệu:
- 160gr bột mì đa dụng
- 40gr bột năng
- 2 quả trứng gà
- 100gr lá dứa
- 100gr đường
- 40ml sữa đặc
- 100ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi có đường (Hoặc sữa tươi không đường đều được)
- Dụng cụ: Tô, cây đánh trứng, giấy nến, khuôn làm bánh
Cách làm:
Bước 1: Làm nước cốt lá dứa:
- Để chiết xuất nước lá dứa, bạn rửa sạch, cắt khúc lá dứa, cho 100ml nước lọc vô máy sinh tố, rồi xay nhuyễn. Kế tiếp, bạn lọc hỗn hợp trên qua rây để lấy nước cốt lá dứa.
Bước 2 Làm hỗn hợp bánh:
- Sau đó, bạn cho vào tô 2 quả trứng gà, 100gr đường và dùng phới lồng đánh thật đều, thêm vào 100ml sữa tươi có đường, khuấy đều.
- Tiếp theo, bạn bỏ vào tô hỗn hợp vừa làm 160gr bột mì, 40gr bột năng, đánh thật đều và đổ nước cốt lá dứa vào, đảo đều để hỗn hợp được hòa quyện. Để hỗn hợp trên được mịn hơn, bạn lược qua rây lọc.
Bước 3 Nướng bánh:
- Trước tiên, bạn chuẩn bị khuôn, lót giấy nến ở đáy khuôn, rồi đổ hỗn hợp vừa làm ở bước 2 và đem nướng trong lò ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 30 phút.
- Sau khi nướng xong, đợi bánh nguội, bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt bánh thành những miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm: Bánh lá dứa nướng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận hương vị ngọt thanh từ chiếc bánh, mùi thơm từ lá dứa.