Bánh lá dứa dừa rán

Nguyên liệu: Cho 4 người

  • Bột gạo 200 gr
  • Đường bột 35 gr
  • Cơm dừa sấy 100 gr
  • Nước cốt dừa 30 ml
  • Lá dứa 50 gr
  • Bơ lạt 1 muỗng cà phê

Dụng cụ: Chảo, đũa, đĩa, vá, sạn...

Cách làm:

  • Xay lá dứa: Cũng tương tự như bánh hấp lá dứa, bạn cắt nhỏ lá dứa ra rồi đem đi xay với 130ml nước, rồi lọc lấy nước lá dứa.
  • Trộn bột:
    • Bạn hãy rây 200g bột gạo và 35g đường vào một cái tô lớn.
    • Sau đó cho vào tô trên 50g dừa sấy và trộn đều lên.
    • Sau khi trộn đều tô bột lên, bạn cho vào tô bột 30ml nước cốt dừa và trộn đều lên.
    • Tiếp đến bạn cho nước lá dứa vào và trộn đều lên đến khi hỗn hợp bột sánh mịn thì ủ bột 15 - 20 phút.
  • Rán bánh:
    • Bạn hãy đặt một cái chảo lên bếp, để lửa nhỏ và cho vào 1 thìa bơ lạt rồi đợi bơ tan ra. Sau khi bơ đã tan, bạn xếp một tờ khăn giấy ngắn lại rồi xoa cho bơ tráng hết mặt chảo và cho giấy hút bớt bơ ra ngoài.Tiếp đến, bạn hãy múc một vá bột đổ lên chảo và dàn cho bánh có hình tròn, dẹp, mỏng từ 0,3 - 0,5mm trên mặt chảo.
    • Sau khi dàn bánh xong bạn để lửa nhỏ và rắc ít dừa sấy lên trên
  • Cuộn bánh:
    • Khi ra bánh đã chín, bạn hãy dùng sạn và đũa gấp 2 đầu bánh lại rồi để lên đĩa. Lúc này bạn sẽ cảm thấy bánh rất giòn và thơm nhé và cứ tiếp tục làm bước 3 xong làm bước 4 đến khi hết phần bột đã chuẩn bị nhé.
  • Thành phẩm: Bánh dứa rán khi ăn thì giòn rụm, có chút béo vị dừa và thơm mùi lá dứa. Bạn có thể dùng ăn vặt hoặc lót dạ khi đói đều rất ngon nhé!
Bánh lá dứa dừa rán
Bánh lá dứa dừa rán
Bánh lá dứa dừa rán

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy