Bánh cupcake
Nguyên liệu:
- Trứng gà
- Bơ lạt
- Sữa tươi
- Bột mì
- Đường
- Giấy cupcake, khuôn cupcake
Cách làm:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà thành 2 bát
- Đem bơ đun cách thủy cùng với sữa tươi đến khi nào bơ tan chảy và hòa quyện vào sữa thì thôi.
- Đánh lòng đỏ trứng cho tơi lên rồi đổ bơ sữa vào trộn đều. Dùng rây, đẩy bột mì tiếp vào và đánh đều thành một hỗn hợp.
- Sử dụng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng với đường cho đến sánh dẻo
- Trộn một phần hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, đảo trộn đều. Sau đó lại cho ngược lại hỗn hợp lòng đỏ vào phần lòng trắng trứng còn lại và trộn tiếp.
- Cho hỗn hợp đã trộn ra khuôn bánh đã lót giấy cupcake.
- Và đem đi nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong thời gian 15 phút
- Phủ một lớp kem socola, topping cream để trang trí cho đẹp mắt.