Bánh dứa Đài Loan
Nguyên liệu (3 phần ăn):
- Phần vỏ:
- 300 gr bột mì đa dụng (9% - 11% protein)
- 20 gr bột bắp
- 5 ml vanila extract
- 1 nhúm muố
- 200 gr bơ lạt
- 4 cục phô mai con bò cười
- 90 gr đường nâu xay nhuyễn
- 2 lòng đỏ trứn
- Phần nhân:
- 2 trái thơm + 1 ít mứt trái siro homemade
- Bột quế (option)
- 60 gr đường nâu
- 20 ml mật ong
Cách làm:
- Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng, trộn đều với đường nâu xay, muối & phô mai con bò cười thành hỗn hợp mịn mượt
- Trộn bột mì & bột bắp vào hỗn hợp bơ nhào thành cục rồi ủ bột trong tủ lạnh 40 phút
- Phần nhân bỏ thơm vào máy ép. Lấy phần bã cùng với 50% nước ép nấu với các phần nguyên liệu của phần nhân trừ bột quế & mứt siro, sau khi nhân dẻo & chuyển màu sậm hơn thì chia làm 3 phần, 1 phần dứa, 1 phần nấu với bột quế & 1 phần nấu với mứt siro
- Để nguội nhân & vô viên tròn
- Lấy phần vỏ đã ủ ra bọc nhân sau đó tạo hình, trộn sữa tươi với lòng đỏ trứng phết lên mặt bánh sau khi nướng bánh sẽ có màu đẹp hơn.
- Lót giấy nến bỏ vào nồi chiên không dầu nướng nhiệt độ 170 độ trong 15 phút. Sau khi bánh chín để nguyên trong nồi chiên 5p rồi lấy nhẹ nhàng ra đĩa, nên nhẹ tay vì bánh lúc mới nướng xong rất mềm & dễ vỡ
- Sau khi bánh nguội bỏ bịch hàn lại để bảo quản nha.