Bánh ép
Huế vùng đất mang đậm chât Cố Đô. Một vùng đất mang trên mình nền ẩm thực cung đình cao lương mĩ vị. Ấy thế ẩm thực của vùng đất kinh kỳ cũng không kém phần thú vị, bình dân, ngon rẻ khó quên. Bánh Ép là một trong những món ăn vặt phổ biến của các bạn trẻ Huế
Thành phần của bánh ép là bột lọc, nhân gồm trứng, thịt, hành lá, dưa góp chua ngọt và nhiều nguyên liệu khác tùy thuộc vào sự chế biến của mỗi quán. Bánh phải được thưởng thức ngay khi còn nóng hổi mới ngon, ăn kèm với dưa chuột thái mỏng, rau răm. Khi ăn, bạn sẽ cuốn bánh lại cùng các đồ ăn kèm chấm với nước chấm pha chua ngọt mới đúng vị.
Khi ăn vị dai ngon của bánh, đậm đà của thịt, trứng, cay của ớt, chua ngọt của nước chấm hòa quyện rất hấp dẫn, làm thỏa mãn vị giác người ăn. Bạn có thể tìm ăn loại bánh này ở khắp mọi nơi trên thành phố Huế, đường Nguyễn Du (quán cạnh nhà thờ), Bà Triệu, Nguyễn Huệ, Nguyễn Khuyến…