Bánh canh Nam Phổ
Bánh canh Nam Phổ là món hàng rong gia truyền của làng Nam Phổ (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế), cách trung tâm thành phố chừng 10 km nhưng nay đã trở thành một trong những món ăn rất phổ biến nơi đây. Bánh canh Nam Phổ được nấu từ bột gạo và bột lọc theo tỉ lệ 3 gạo - 1 lọc.
Nước dùng là nước hầm xương và nước luộc tôm, có độ sánh. Nhân bánh canh được chế biến từ thịt ba chỉ và tôm. Khi ăn, trộn lẫn các thứ lại với nhau, thêm chút nước mắm nguyên chất dằm ớt thì ngon đúng điệu, ăn liền tù tì một lúc cũng phải vài tô đấy các bạn ạ. Một số địa chỉ để các bạn tham khảo đây ạ: Bánh canh Nam Phổ khu ẩm thực chợ Tây Lộc, chợ Đông Ba; Bánh canh Nam Phổ Thúy (16 Phạm Hồng Thái);.....