Bánh gai Đại Đồng
Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng bánh gai thì ăn ở Hải Dương sẽ là ngon nhất. Nhưng ở quê hương Thái Bình vẫn có một nơi sản xuất ra bánh gai ngon không kém với Hải Dương. Đó chính là ở thôn Đại Đồng, xã Tân Hoà, huyện Vũ Thư. Những người dân nơi đây có nghề gia truyền làm bánh gai. Đây cũng là nguồn thu nhập lớn cho họ.
Bánh gai có vỏ màu đen do lá gai mang lại, mềm và dẻo tượng trưng cho sự bền chặt, thủy chung của đôi lứa. Ruột bánh màu vàng của đậu xanh, vị thơm của lạc, dừa, toát lên sự sung túc. Ngày nay, bánh gai được làm quanh năm, dùng vào tất cả các dịp lễ và hộ. Bánh gai nơi đây có vị ngọt vừa phải, khi nhấm nháp với một tách trà nóng trong những ngày mùa đông lạnh giá thì còn gì tuyệt hơn nữa. Cũng giống như bánh cáy làng Nguyễn, bánh gai Đại Đồng được làm từ những nguyên liệu đồng quê Thái Bình nhưng lại có hương thơm quyến rũ, vị béo, ngậy, đặc biệt vị ngọt vừa thanh vừa đậm khi ăn của bánh khó có thể quên đối với những ai từng một lần thưởng thức.