Bánh giò Bến Hiệp

Cùng với bánh cáy làng Nguyễn, bánh gai Vũ Thư, bánh bèo Thái Thuỵ, bánh đúc làng Tè thì có thể nói không ngoa rằng, bánh giò Bến Hiệp (Quỳnh Phụ, Thái Bình) là một trong những đặc sản nơi đây. Với mẫu mã, dư vị rất riêng, nó đã và đang khẳng định được giá trị, vị trí trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Đây là một đặc sản ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.


Bánh giò ở đây làm bằng bột tẻ, ăn không thấy ngán. Loại bánh này ăn lót dạ hay ăn thay cơm đều được. Bánh được làm bằng bột tẻ lọc, thịt nạc vai dùng chế biến nhân, có kèm mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, muối... khá thân quen nhưng lại được nêm nếm cực vừa miệng. Bánh giò có hình dài nhô cao như hình bàn tay úp khum khum với các ngón tay sát nhau. Bánh được gói bằng lá chuối. Bánh này được luộc từ 45 đến 60 phút. Chiếc bánh giò đầy ụ thịt, ăn 1 cái thôi là cũng rất no rồi.


Qua những công đoạn chế biến truyền thống của người dân đã tạo ra được một món bánh nóng hổi, thơm ngon, ăn hoài không ngán.

Bánh có nhân bên trong bao gồm mộc nhĩ, thịt và một vài nguyên liệu khác tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người.
Bánh có nhân bên trong bao gồm mộc nhĩ, thịt và một vài nguyên liệu khác tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người.
Bánh giò Bến Hiệp
Bánh giò Bến Hiệp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy