Ổi Bo - Thái Bình
Đã từ lâu, ổi Bo Thái Bình đã trở nên quen thuộc với mọi người không chỉ đối với những người con sinh ra ở đất Thái Bình mà còn được biết đến ở nhiều tỉnh thành khác. Ổi Bo đã trở thành "đặc sản” được nhắc đến trong văn hoá ẩm thực của người Thái Bình. Theo những người trồng ổi lâu năm ở làng Bo: trái ổi bo của Thái Bình nhìn bề ngoài bé chừng nắm tay, nhưng cầm chắc nịch. Rốn quả ổi nhỏ xíu, không thể lớn hơn hạt đậu. Và để có những trái ổi bo thơm ngon, mang tinh tuý riêng của đồng đất và con người Thái Bình không nơi nào sánh được như thế. Người làng Bo đã rất cẩn thận và tỉ mỉ từ khâu gieo trồng tới chăm sóc.
Giống ổi bo tốt thì phải được chọn lấy hạt từ cây mới bói, quả ở cành ngồng, lúc thời tiết có mưa nhiều. Kỳ công hơn là lấy bùn dưới ao đem phơi khô, đánh tơi trộn với phân bắc bón cho cây. Có như thế, trái ổi bo mới tạo ra được hương vị đặc trưng riêng. Tuy chỉ bé bằng cái chén nhỏ, nhưng khi thưởng thức sẽ thấy được hương vị man mát, thơm giòn của trái ổi. Người ăn ổi cảm nhận vị chát, sau đó là vị chua dịu rồi vị ngọt. Vì ổi được trồng nhiều ở khu vực cầu Bo thành phố Thái Bình nên ổi có tên là ổi bo là vì thế.