Gạo
Từ lâu, hình ảnh cây lúa hạt gạo đã in sâu vào tâm trí của người dân Việt Nam. Ở bất cứ nơi đâu, người ta luôn nhớ về những bữa cơm quây quần bên gia đình, nhớ về vị ngọt thơm của “hạt ngọc trời”. Hạt gạo có mặt trong mọi bữa cơm, mọi buổi tiệc, mọi lễ hội ẩm thực. Nhắc đến Thái Bình - quê hương của chị Hai Năm Tấn, chắc chắn không thể không nhắc đến gạo. Gạo Thái Bình nức tiếng cả nước với đa dạng các loại gạo ngon như: gạo tám thơm, gạo bc, gạo khang dân, gạo nếp cái hoa vàng, gạo bắc hương,.. Mỗi loại gạo đều có những đặc trưng riêng, những cách nấu khác nhau nhưng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng với chất lượng của nó đâu.
Điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu riêng biệt tại Thái Bình đã làm nên những hạt gạo chất lượng. Ngoài vị ngon, mùi thơm, loại gạo này còn có độ dinh dưỡng cao. Gạo có thể được chế biến thành nhiều món ăn. Gạo có thể nấu thành cơm, cháo, hoặc biến tấu thành các sản phẩm khác như phở, bún, miến, bánh tráng,… Gạo cũng đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp bia rượu, bánh kẹo, thậm chí là mỹ phẩm.