Bánh gạo nhân mozzarella
Top 6 trong Top 15 Món ăn ngon làm từ phô mai mozzarella
Bánh gạo cay Hàn Quốc vốn là một món ăn vặt nổi tiếng mà hầu như ai ai cũng biết, nhất là các bạn fan của phim truyền hình xứ sở Kim Chi. Vị béo của phô mai, độ dẻo của bánh gạo cùng sốt tương ớt truyền thống của Hàn Quốc sẽ khiến bạn không thể nào từ chối được sức hút của món ăn này. Nào! Các bạn hãy cùng bắt tay vào thực hiện món bánh gạo nhân mozzarella để đãi người thân, bạn bè nào!
Nguyên liệu:
- Phô mai mozzarella: 200 gram (cắt thành miếng vừa ăn).
- Bột gạo: 250 gram.
- Nước sôi: 200 ml.
- Muối: 1 thìa cà phê.
- Dầu mè: 1 thìa cà phê.
Cách làm:
- Bước 1: Trộn bột gạo với muối và nước. Nhào bột cho đến khi có hỗn hợp hơi dính.
- Bước 2: Bọc cục bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.
- Bước 3: Đổ dầu mè ra mặt phẳng rồi cho cục bột lên, dùng chày giã cục bột. Giã càng lâu bánh sẽ càng dai. Các bạn nên giã khoảng 4-5 phút.
- Bước 4: Chia bột thành những phần nhỏ, cán mỏng rồi bọc 1 miếng phô mai, cuốn lại. Chú ý cuốn chặt không để phô mai nhô ra nhé.
- Bước 5: Bánh gạo nhân mozzarella đã thành phẩm rồi, giờ bạn có thể thưởng thức luôn hoặc nấu cùng với sốt nước tương Hàn Quốc để ăn như bánh gạo cay (tokbokki).